Perigord là tên cũ (nhưng vẫn tiếp tục được sử dụng) của tỉnh Dordogne, thuộc vùng Aquitaine nằm ở phía tây nam nước Pháp. Nơi đây được chia thành bốn khu vực và đặt tên theo màu sắc: Perigord xanh (nằm ở phía bắc, thủ phủ là Nontron) là tên gắn liền với sắc xanh của những ngọn đồi, thung lũng, con suối chảy qua khu vực này. Thị trấn Brantome được ví như là “Venice của Perigord'.̀ Perigord trắng (nằm ở vùng trung tâm, thủ phủ là Perigueux) có tên bắt nguồn từ vùng cao nguyên đá vôi, thung lũng rộng lớn và đồng cỏ. Prignord tím (nằm ở phía tây nam, thủ phủ là Bergerac) là tên gọi xuất phát từ vùng trồng nho, là sứ sở của các loại rượu vang.̀ Và cuối cùng là Perigord đen (nằm ở phía đông nam, thủ phủ là Sarlat-la-Canéda) có cái tên gắn liền với những khu rừng sồi và nấm cục quanh năm bao phủ bởi một màu là bóng tối. Hầu hết các địa điểm du lịch tập trung tại Perigord đen.


Khi đi trên những con đường vắng, băng qua những khu rừng, ngọn đồi, thung lũng, du khách sẽ chiêm ngưỡng được tất cả những vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Cảm giác thật thú vị và thoải mái. Những con suối quanh co uốn khúc, cắt ngang qua những thung lũng đá vôi, để lộ ra những vách đá tuyệt đẹp với những hang động mà con người đã sử dụng làm nơi trú ẩn hàng nghìn năm qua. Perigord đen là nơi ẩn giấu một kho tàng lịch sử khổng lồ về hang động thời tiền sử, hang động tự nhiên, lâu đài và pháo đài lớn.Khu rừng ở Perigord xanh.
Công viên Marqueyssac.
Lâu đài Beynac.
Lâu đài Castelnaud

Thung lũng Vézère là nơi có con người sinh sống từ hơn 400.000 năm, với hơn 150 điểm tham quan, được ghi vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Và đây được xem là 'thủ đô của thế giới thời tiền sử.'Thung lũng Vézère.
Hang động Proumeyssac.
Hoạ tiết trên hang động Rouffingac.
Trong bảo tàng tiền sử quốc gia.

Nhiều ngôi làng xinh đẹp như Roque-Gageac, St-Léon-sur-Vézère, Limeuil, Domme, Belvès và Monpazier luôn chờ đón quý khách tham quan. Hầu hết ngôi làng nào cũng có ngày họp chợ (chợ trời) nhất định, đây là nét độc đáo nói riêng của Dordogne và của nước Pháp nói chung. Khi du khách đi dạo qua các khu chợ đầy màu sắc, các giác quan của chúng ta sẽ được hương thơm của thảo mộc và gia vị đánh thức. Một trong những địa điểm thu hút nhất của khu vực này là ẩm thực và Perigord được gọi là “ thủ đô ẩm thực của nước Pháp”. Nơi đây tập trung nhiều món ăn truyền thống với nguyên liệu chế biến là những sản phẩm đặc trưng của vùng như gan ngỗng, hạt dẻ, nấm cục..

Phần lớn các địa điểm tham quan của Dordogne nằm ở miền quê thanh bình. Dordogne là điểm đến thú vị đang chờ đón du khách khám phá và chiêm ngưỡng.

Theo ngaynay.vn