Sức chịu đựng của bạn hơn bạn tưởng tượng

Khi bạn được tham gia vào một cuộc hành trình, bạn sẽ nhận ra mình có sức chịu đựng dẻo dai hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. Lúc này nỗi sợ say xe, sức khỏe kém, sợ bị lạc sẽ không còn nữa mà chỉ có niềm đam mê khám phá trên từng cây số. Có thể không phải là người xuất sắc nhất chuyến đi nhưng bạn không phải là người kém cỏi, và bạn có thể thích ứng với mọi điều kiện, hoàn cảnh sống mới một cách dễ dàng.
Bạn chỉ là hạt cát giữa sa mạc

Khi ở nhà, bạn có thể là niềm tự hào của bố mẹ, là mối quan tâm hàng đầu của những người thân thiết. Nhưng khi khoác ba lô lên và bước ra thế giới rộng lớn, bạn sẽ thấy rằng mình chỉ là một hạt cát nhỏ bé và không phải là 'cái rốn của vũ trụ'. Vì vậy không ai phải có trách nhiệm với cuộc sống của bạn trừ chính bạn.
Một người có thể làm nên điều khác biệtKhông phải ai cũng giàu có để trở thành những nhà từ thiện nổi tiếng, được nhiều người yêu quý như Bill Gates hay Angelina Jolie. Nhưng bạn có thể thay đổi cách suy nghĩ của người khác về con người, quê hương mình bằng cách thể hiện sự văn minh, tính thân thiện của chính bạn trên những chuyến du lịch. Đôi khi những hành động nhỏ của bạn lại dẫn đến những thay đổi tích cực.
Mỗi người chúng ta gặp đều có thể dạy cho chúng ta đôi điều


Đi du lịch không đơn thuần chỉ là đến thăm các danh lam thắng cảnh, tán tỉnh các cô gái xinh đẹp người địa phương, thưởng thức các món ăn ngon. Đi du lịch còn là trải nghiệm, cảm thông với cuộc sống của những con người khốn khó và nhận ra dù có điều gì xảy ra chúng ta vẫn sống rất tốt.


Có nhiều người tốt trên thế giới

Dù bạn đặt chân đến miền quê ngào ngào thì bạn đều có thể nhận thấy rằng phần lớn con người trên trái đất đều có bản chất lương thiện. Họ đều có trách nhiệm với gia đình, bạn bè và bảo vệ những người thân yêu của mình.
Nhiều khách du lịch nói rằng họ bất ngờ khi nhận được sự giúp đỡ từ những con người ở đất nước lạc hậu. Những người nghèo vẫn nhiệt tình mời du khách một bữa ăn. 'Đi du lịch đã giúp tôi nhận ra một điều: thiện và ác luôn tồn tại, nhưng những người tốt bụng luôn chiếm số đông', một phượt thủ người Australia cho biết.
Khó khăn của bạn không là gì so với phần lớn những người khácĐến những vùng đất khác nhau, tiếp xúc với những con người khác nhau bạn sẽ nhận ra cuộc sống bên ngoài đối với một số người còn khó khăn hơn bạn tưởng rất nhiều.
Chúng ta đều là con người

Sự đa dạng về văn hóa trên thế giới không phải là rào cản đối với con người mà còn khiến thế giới trở nên tươi đẹp, rực rỡ hơn. Con người đều có những hỉ nộ ái ố riêng nhưng bên trong mỗi trái tim đều ẩn chứa những điều tốt đẹp.Ngoài ra, dù bạn có là ai, là người thành đạt giỏi giang hay những tầng lớp thấp kém, khi buồn khi vui đều thể hiện theo một cách giống hệt nhau, bởi chúng ta đều là con người.

Theo ngaynay.vn