Ngày hội đua xe đạp khỏa thân (WNBR) là một sáng kiến thú vị khởi nguồn từ năm 2004 và được tổ chức hàng năm. Cho đến nay, lễ hội này đã được tổ chức tại 70 thành phố của 20 quốc gia với rất nhiều người thích thú và tham dự.
Những người tham gia lễ hội kêu gọi mọi người với khẩu hiệu 'khỏa thân nếu bạn dám'. Lễ hội này được tổ chức hàng năm với mục đích chính là kêu gọi hành động để bảo vệ những người đi xe đạp trên đường phố và chống lại sự lệ thuộc vào xăng dầu.
Lễ hội Đạp xe khỏa thân đã trở thành lễ hội rất đông người tham dự tại các thành phố lớn trên thế giới như London, New York, Chicago,...
Ngày hội khỏa thân đạp xe tại London năm nay diễn ta trung tuần tháng 6 tại trung tâm thành phố đã khiến du khách vô cùng kinh ngạc.


Điều kiện tham dự vào lễ hội này không nhất thiết bắt buộc phải khỏa thân hoàn toàn, những người tham gia chỉ cần tối giản quần áo và có một chiếc xe để hòa vào dòng người đang phấn khích dạo qua các con phố, kêu gọi sự đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông chủ yếu bằng xe đạp và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Trong lễ hội đạp xe khỏa thân này, không phải ai cũng dám 'không mảnh vải che thân' đi trên đường nhưng lễ hội này đã khiến các nhà tổ chức phải bất ngờ khi số người “dám cởi” lên đến con số 1000. Họ xuất phát từ nhiều điểm khác nhau và đổ về khu trung tâm thành phố. Những người đạp xe khỏa thân với khẩu hiệu vẽ trên thân thể đã thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Theo ngaynay.vn