Công viên Hitachi Seaside nằm trên đảo Honshu nổi tiếng là một công viên đầy hoa và là một điểm đến du lịch nổi tiếng của Nhật. Với diện tích hơn 3,5 ha, công viên Hitachi luôn đẹp rực rỡ bởi những cánh đồng hoa nở rộ quanh năm. Mỗi một ngọn đồi là mỗi loại hoa khác nhau, vào mỗi mùa chúng lại thay phiên nhau khoe sắc. Hitachi đặc biệt nổi tiếng với hoa Nemophilas màu xanh thiên thanh nở rộ trên các sườn đồi.


Ngoài nemophilas, công viên còn có khoảng một triệu hoa thuỷ tiên vàng nở giữa rừng thông, khoảng 170 loại hoa tulip và nhiều loại hoa khác. Công viên trồng nhiều rừng, vườn, có một khu vui chơi nhỏ và các tour đi xe đạp tham quan rải rác khắp công viên. Công viên Hitachi Seaside là một điểm tham quan buộc phải xem đối với bất cứ ai khi đến Nhật Bản.


Nemophilas là những bông hoa năm cánh màu xanh trong suốt. Cao chừng 25cm, nemophila có hình dáng tuyệt đẹp, với những sắc hoa khác nhau từ xanh đến tím.
Nếu tới đây thăm quan vào tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, khi hè sang, bạn sẽ thấy công viên tràn ngập trong sắc xanh của 4,5 triệu cây hoa Nemophilas. Giai đoạn hoa nở được gọi là 'Nemophilia Harmony' thu hút rất nhiều du khách tới thưởng hoa.


Hàng năm, công viên đều tổ chức lễ hội Hanami Nemophila - lễ hội ngắm hoa. Choáng ngợp trước sắc xanh của những đồi hoa Nemophila là cảm nhận của hầu hết các du khách khi đến đây vào mỗi dịp lễ hội.
Khí hậu tại đây luôn trong lành mát mẻ, tạo điều kiện cho các loài hoa tỏa hương khoe sắc. Công viên Hitachi Seaside quả thực là một điểm tham quan lý tưởng mà bất kỳ ai từng tới Nhật cũng nên một lần dạo qua.

Theo ngaynay.vn