Bất chấp cái lạnh mùa đông, 700 người đã tập trung lại và tham gia lễ hội bơi khỏa thân trên bờ biển Hobart, Tasmania, một trong những sự kiện trong chuỗi hoạt động đón chào ngày đông chí của người dân Úc.
Đúng 7h42, khi mặt trời mới đang từ từ mọc ở phía xa đường chân trời, khi nhiệt độ ngoài trời lúc bấy giờ khoảng 7oC và nhiệt độ dưới nước khoảng 11 độ, những người tham gia lễ hội cùng nhau trút bỏ những chiếc khăn tắm và lao xuống làn nước biển lạnh buốt để bơi khoảng 50m về phí hàng phao nổi được đặt sẵn.Hàng trăm người đã hào hứng tham gia vào lễ hội bơi khỏa thân ở Tasmania.

Đây là một trong những hoạt động của lễ hội mùa đông Mofo được tổ chức hàng năm. Lễ hội này chỉ cho phép những người trên 18 tuổi tham gia.
Lễ hội năm nay ở Tasmania đã thu hút hơn 700 người tham gia, gấp 2 lần số người tham dự lễ hội năm ngoái.Chính quyền địa phương hy vọng sang năm lễ hội bơi khỏa thân sẽ thu hút nhiều người hơn nữa.
Giải thích về số lượng người tham gia tăng gấp đôi so với năm ngoái, giám đốc sản xuất điều hành lễ hội Kate Gould giải thích do những người đã từng tham gia lễ hội đều quay lại và rủ thêm cả bạn bè mình đi cùng. Thêm vào đó, lễ hội năm nay có nhiệt độ ngoài trời không lạnh như lần đầu tiên tổ chức là một lợi thế cho các thí sinh.Số người tham gia lễ hội năm nay cao gấp đôi so với năm ngoái.

David Day - một người tham gia vào cuộc bơi hào hứng cho biết: “Khi chúng ta ở đây, khỏa thân, tất cả mọi người đều giống nhau, cùng nhau chia sẻ chung một khoảnh khắc tuyệt vời”.
Vị khách lớn tuổi nhất tham dự lễ hội năm nay là một phụ nữ 87 tuổi. Bà cho biết đây là lần thứ hai bà tham dự lễ hội này.
Nhiều bếp lửa cũng được sắp xếp dọc bãi biển nơi diễn ra sự kiện để sưởi ấm cho những vị khách sau khi lên bờ. Cảnh sát cũng nhận xét sự kiện năm nay được tổ chức một các quy củ hơn so với năm 2013. Ông Damon Davies, thị trưởng thành phố Hobart cho biết thành phố của ông rất có tiềm năng, và trong tương lai có thể đây sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những du khách muốn bơi khỏa thân ở Úc. Ông nói “ Lễ hội này có thể trở thành một sự kiện đặc biệt của năm thu hút du khách, và bãi biển Long Beach, tại vịnh Sandy này sẽ được sử dụng hoàn toàn để phục vụ công tác tổ chức”.

Lễ hội này không dành cho những người dưới 18 tuổi

Lễ hội nghệ thuật Dark Mofo cùng các sự kiện bên lề, trong đó có lễ hội bơi khỏa thân đang giúp Tasmania trở thành một điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ đông. Năm ngoái, có hơn 128.000 người đến tham gia vào lễ hội mùa đông này.'Khi bạn ở dưới nước và khỏa thân, tất cả mọi người đều như nhau. Đó là điều thật tuyệt',


'Khi bạn ở dưới nước và khỏa thân, tất cả mọi người đều như nhau. Đó là điều thật tuyệt'

Theo ngaynay.vn