Vào ngày 23/4 hàng năm, người ta lại được chứng kiến những hình ảnh hết sức kỳ quặc như người quàng lá chuối khô, lợn quay mặc y phục...trong lễ hội thánh John hay còn gọi là hội Taong Putik ('người bùn') ở Philippines.
Tại ngôi làng Bibiclat thuộc tỉnh Nueva Ecija, mọi người tự biến mình thành những “người bùn” khi khoác lên mình trang phục được làm từ lá chuối khô và chát đầy bùn đất lên mặt và khắp cơ thể. Đây chính là cách mà thánh John đã cải trang khi ông rửa tội cho chúa Jesus, bởi vậy nó đã trở thành truyền thống khi người dân nơi đây tổ chức lễ hội.
Mọi người phủ đầy bùn và lá chuối khô đi bộ từ cánh đồng lúa về nhà thờ trong suốt lễ hội để thể hiện sự tôn kính thánh John.Ai ai cũng mặc “đồng phục” độc đáo trong lễ hội.Những người mộ đạo đang thắp nến trong nghi thức tôn giáo địa phương.Một người đàn ông toàn thân phủ đầy bùn tham gia lễ hội để cầu bình an và mùa màng bội thu.Họ rước tượng thánh John quanh làng.
Thậm chí, còn có một truyền thống kỳ lạ khác cũng được tổ chức trong ngày lễ hội này ở Balayan thuộc tỉnh Batangas của Phillippines. Đó là cuộc diễu hành lợn quay (Parada ng Lechon) với hình ảnh những chú lợn quay được biến hóa thành hình ảnh con người trong các trang phục độc đáo.


Một chú lợn quay trở thành “tay lái xe mô tô” được diễu hành trên đường phố.

Một chú lợn khác lại được biến hóa thành siêu nhân.

Có khi lại là một bệnh nhân đang được điều trị.

Ai ai cũng ướt sũng và dầm mình trong những cơn mưa “nhân tạo”.
Theo ngaynay.vn