Tại lễ hội, với trí tưởng tượng đáng kinh ngạc, các họa sĩ đã sử dụng các bảng màu khác nhau vẽ trực tiếp lên cơ thể người mẫu để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật vô cùng sống động.
“Body Painting” (vẽ tranh lên cơ thể) là một hoạt động nghệ thuật được tổ chức ở nhiều quốc gia. Trong đó, Lễ hội “Body Painting” thế giới được tổ chức thường niên ở Áo là lễ hội lớn nhất, thu hút hàng ngàn du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật sống động được thực hiện trên cơ thể người.
Người đã mở ra lễ hội này là Alex Barendregt - nhân viên làm việc tại một cơ quan du lịch ở Áo. Vào mùa hè năm 1998, anh được giao nhiệm vụ tổ chức một sự kiện mới lạ và hấp dẫn, Barendregt quyết định tổ chức lễ hội Body painting – một sự kiện táo bạo và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ban lãnh đạo. Và từ đó đến nay, lễ hội này là một phần không thể thiếu của thế giới.
Tại lễ hội, với trí tưởng tượng đáng kinh ngạc, các họa sĩ đã sử dụng các bảng màu khác nhau vẽ trực tiếp lên cơ thể người mẫu. Tác phẩm bodypaiting xuất sắc thể hiện qua kỹ năng che giấu được những phần trên cơ thể người một cách kín đáo.
Ngoài ra, giải thưởng được chia ra nhiều hạng mục như giải thưởng hiệu ứng đặc biệt, giải thưởng tác phẩm vẽ mặt độc đáo nhất, giải thưởng dành cho nghệ sĩ nghiệp dư...

Theo ngaynay.vn