Vừa “chân ướt chấn ráo” chào thị phần Ấn Độ được khoảng hai tháng, Xe Toyota Innova đã vượt qua đối thủ Xe Suzuki Ertiga để trở thành dòng xe MVP bán chạy nhất tháng 5/2016. Thông tin khác: toyota innova giá bao nhiêu.

Cụ thể, theo số liệu thông kê của ET Auto, trong tháng 5/2016 Toyota đã bán ra 7.259 xe Innova (chủ yếu thuộc bản mới 2016), tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái.So với những chiếc xe cùng phân khúc, Toyota Innova thế hệ thứ 2 là loại xe có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về doanh thu bán ra hàng tháng với khoảng 70%. Trong tháng 4/2015, Toyota đã bán được 4.269 Toyota Innova thuộc thế hệ cũ, trước khi chính thức giới thiệu Xe Innova thế hệ thứ hai với tên gọi Toyota Innova Crysta ra thị phần. Những con số tăng trưởng ấn tượng này giúp Innova thế hệ thứ 2 vượt qua mẫu Suzuki Ertiga để trở chiếm ngôi vương “chiếc MPV bán chạy nhất thị trường Ấn Độ”. Cùng với đó fortuner máy xăng sắp ra mắt.

Tính đến nay, Toyota Ấn Độ đã nhận được 20.000 đơn đặt hàng với Xe Innova thế hệ thứ 2, thậm chí nhu cầu gia tăng, khiến người mua đặt mua loại xe này phải chờ đợi từ 2-4 tháng mới được đại lý bàn giao xe. Dù giá bán tăng so với thế hệ cũ Nhưng phiên bản Innova 2.8 ZX AT vẫn rất đắt hàng. Xe Toyota Innova 2.8 ZX AT được bán với mức giá 2.078.000 rupee (tương đương 690 triệu đồng). Bản này được trang bị động cơ turbodiesel 2.8L GD sản sinh công suất 172 mã lực, mô-men xoắn 360 Nm và được kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Theo số liệu được Hiệp hội nghiên cứu ô tô Ấn Độ (ARAI) công bố, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của phiên bản này vào khoảng 6,9 lít/100km. Trong khi, các bản trang bị bộ động cơ diesel 2.4L GD có tầm giá 1.384.000 rupee (tương đương 459 triệu đồng).

Gần đây, doanh thu bán ra của Toyota Innova thế hệ mới nói riêng và Toyota Ấn Độ nói chung đã phần nào bị ảnh hưởng do lệnh cấm đối với các phương tiện chạy bằng bộ động cơ diesel có dung tích trên 2.0L tại khu vực Delhi NCR, một thị phần khá quan trọng với Toyota. Nhiều Thông tin cho rằng Toyota đã mất khoảng 7% doanh số đối với Toyota Innova và Toyota Fortuner do lệnh cấm này.

>>>>Địa chỉ bán xe toyota uy tín: Toyota Bắc Ninh - Toyota Bắc Giang - Giá xe Toyota tốt nhất toàn quốc