Với mức giá 960 triệu đồng cho phiên bản tiên tiến nhất, một lợi thế lớn so với các đối thủ chính là Toyota Fortuner (1,2 tỷ) hay Ford Everest (1,6 tỷ) thì MU-X là một trong các đối thủ đáng gờm của Isuzu trong phân khúc hạng trung SUV. Thông tin hãng xe Isuzu : https://tuvanmuaxe.vn/isuzu​⇚⇚⇚ Truy cập
Trong một thời gian dài, cái tên Isuzu luôn gắn liền với chiếc xe tải pickup hoặc sản phẩm chật hẹp, thậm chí cả chiếc đa dụng Hilander cũng mang lại mọi sự thờ ơ của người tiêu dùng. Nhưng gần đây, tham vọng thay đổi bộ mặt của doanh nghiệp xe hơi Nhật Bản đã được trình diễn ngoạn mục thông qua các tân binh MU-X đã được phát hành vào tháng 7 năm ngoái. Nằm trong phân khúc SUV tầm trung, Isuzu MU-X nhắm tới các đối thủ như Toyota Fortuner và Ford Everest và bán nó như là vũ khí chính của họ.
Cũng giống như chiếc D-Max nhưng MU-X đã hoàn toàn cập nhật cho mẫu xe trước đó MU-7. Trong khi MU-7 có một toa xe thân thiện với gia đình, chiếc MU-X lại có các đường nét cứng cáp, hầm hố và đúng chất SUV thể thao, hứa hẹn khản năng vượt địa hình tốt trong khi vẫn duy trì được sự nhẹ nhàng cần thiết khoang bên trong. Tất cả các MU-Xs bán trên thế giới được lắp ráp tại nhà động cơ Samrong ở Thái Lan. Các loại xe này được phân khúc là xe PPV (xe đón khách). Tên MU-X thực sự là viết tắt của "Makes U exciting" bằng tiếng Anh - một mẫu xe sẽ làm người lái xe đầy phấn khích.
Trên bề mặt, MU-X kế thừa và phát huy thế mạnh trong thiết kế từ D-Max với vẻ ngoài thể thao, mạnh mẽ. Phía trên cùng của xe có thân xe phát quang crôm và cụm đèn pha vuốt lên hung dữ. Thân xe mang theo đường nét mạch lạc, khoang lốp xe lớn và trụ xe vuốt cao. Đuôi xe không quá đèo tạo tình cảm cứng cáp. So với các đối thủ khác, MU-X không lạ gì với phong cách và tính cách, mặc dù phải thừa nhận rằng thiết kế không thu hút như Ford Everest hay Toyota Fortuner. Dù sao, đây là một quyết tâm rất lớn của Isuzu để cải thiện các thiết kế.
Bước vào nội thất, ấn tượng lần đầu là sự rộng rãi, lĩnh vực ngồi cao nhờ kích thước của xe. Hàng thứ ba đủ nhẹ nhàng cho người lớn nhưng khoang hành lý lại khá chật khi được sử dụng. Về mặt vật liệu, mặc dù nội thất được phủ bằng da nhưng không đủ để tạo tình cảm lịch lãm cho hành khách và chủ yếu là vì tình cảm của chiếc ghế vẫn còn khá cứng. Hàng ghế thứ hai trong mô-đun 60/40 có thể được gấp lại về phía trước. Tóm lại, nội thất của MU-X mang lại các điểm cộng về tính thoáng, tính thực dụng và độ bền.

Đại lýIsuzu Bình Dương⇚⇚⇚ Xem Ngay
Cấu hình tầm trung của chiếc xe được đặt ở lĩnh vực tốt với một đĩa DVD 10 inch (phiên bản 3.0L), âm thanh vòm. Đặc biệt an toàn trên MU-X khá tốt với 5 sao tuyệt đối trong bài thi ANCAP. Mặc dù sắt xi của chiếc xe theo kiểu khung rời được coi là ít an toàn hơn so với khối trụ bằng sắt nhưng nhờ cấu trúc của bộ giảm chấn và 6 túi khí xung quanh xe nên hành khách được đảm bảo đầy đủ trước tất cả các nguy cơ va chạm.
Isuzu trang bị hai phiên bản động cơ mang MU-X về Việt Nam: 4 động cơ diesel 2.5L hoặc 3.0L 2.5L với 136 mã lực / 320Nm và 163 mã lực / 380Nm tương ứng. Phiên bản 2.5 sử dụng hộp số tay 5 cấp trong khi hộp số cho phiên bản 3.0 là Rev Tronic 5 tốc độ tự động. Dữ liệu động cơ không ấn tượng lắm và trên thực dụng thì MU-X vẫn có một số điểm yếu không thể tránh khỏi của chiếc xe khi nó chạy một chút tiếng ồn và tăng tốc nhanh. Theo Isuzu công bố, mô-men xoắn của động cơ này là khá ấn tượng, lên đến 3 tấn (khi được tính năng tùy chọn móc kéo chính hãng), rất tiện nghi cho các chuyến đi dài của gia đình. Tiêu thụ xăng khá tốt và ước tính khoảng 8,4 lít / 100km cho phiên bản 3.0.
Trải nghiệm tính năng vận hành
Gần đây, phóng viên đã có cơ hội trải nghiệm thực dụng MU-X tại Bira Circuit của Thái Lan. Isuzu đã đưa thử nghiệm hai phiên bản MU-X 1.9 lít và MU-X 3.0 lít. Bởi vì 1.9L không được phân phối ở Việt Nam, người lái xe trung tâm chủ yếu vào 3.0L. Với địa hình tại Bira Circuit và mọi trải nghiệm khác nhau, Isuzu MU-X sẽ có rất mọi "đất" để thể hiện.
Trái ngược với sự yêu thích ban đầu của một chiếc SUV lớn, được tính năng động cơ tiết kiệm xăng nhưng chậm, âm thanh thấp, MU-X 3.0 mang đến tình cảm nhanh hơn.
Isuzu Việt Nam hiện đang phân phối MU-X với giá bán 899 triệu đồng cho phiên bản 2.5L số sàn và 960 triệu dồng cho phiên bản 3.0L số tự động Rev Tronic. Không duy nhất có lợi thế về giá bán so với các đối thủ, tính năng điều khiển và tính năng tiên nghi cũng sẽ mang lợi thế cạnh tranh cho MU-X. Tân binh này cũng chính là vũ khí chính cho kỳ vọng về doanh số tại thị trường Việt Nam của hãng xe Nhật Bản.

G+ TVMX : https://plus.google.com/+tuvanmuaxe ⇚⇚⇚ Click Ngay