Mitsubishi Motors Việt Nam đã chính thức xác thực việc xe đưa chiếc Xpander về nướcvà thời gian ra mắt dự kiến là ​​vào quý 3 năm nay. Mitsubishi Xpander 2018 đã được giới thiệu tại triển lãm VMS 2017 ở Việt Nam dưới dạng concept có tên là XM concept. Đây là mẫu MPV lai SUV mới nhất của Mitsubishi. Xe có thiết kế lạ mắt với các đường nét cứng cáp và hầm hố. Phong cách thiết kế này cũng đã được Honda sử dụng trên BR-V nhưng lại "nhẹ nhàng" hơn.
Ở Inđônêxia, sản xuất thương mại của Mitsubishi Xpander đã được bán ra vào năm ngoái với hơn 11.000 đơn đặt hàng duy nhất sau một tháng ra mắt thị trường, vượt qua mức dự kiến ​​của Mitsubishi khoảng 3.000-4.000 chiếc mỗi tháng. Mitsubishi Xpander ở Indonesia được tính năng động cơ bốn xi lanh, dung tích 1,5 lít, công suất 103 mã lực và momen xoắn cực đại 141 Nm, kết hợp số tự động 5 tốc độ hoặc 4 tốc độ. Các tính năng an toàn cơ bản với cân bằng điện tử, phanh chống bó cứng và hỗ trợ đèo với hai túi khí phía trước. Gần đây, Mitsubishi Xpander đã bị bắt trên đường cao tốc ở Việt Nam trong khi chạy thử nghiệm, kiến thức về mẫu xe này đã không được tiết lộ.
Theo Mitsubishi Motors Indonesia, nơi đã chia sẻ các nhà lắp ráp Xpander trong nước, nó sẽ được xuất khẩu sang Philippines, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam vào năm 2018. Nếu có, Xpander về Việt Nam có thể sẽ là xe nhập khẩu nguyên chiếc.