Trong các năm gần đây, lĩnh vực của "King Crossover" luôn được Mazda CX-5 duy trì. Tiếp đó là đối thủ Honda CR-V. Tuy nhiên, tình hình này có thể hoàn toàn bị lật đổ vào cuối năm khi cả hai mô hình cùng nhau ra mắt thế hệ mới nhất. Hiện tại, lĩnh vực hàng đầu của Mazda CX-5 trong phân khúc Crossover rất khó để lật đổ. Mazda CX-5 tiếp tục đứng đầu danh sách 10 chiếc xe bán chạy nhất trong tháng trong khi tần suất xuất hiện Honda CR-V trong danh sách là quá nhỏ.
Mazda CX-5 hài lòng với người tiêu dùng Việt Nam vì thiết kế năng động, trẻ trung, tiết kiệm năng lượng, được tính năng mọi tiện nghi và mức giá hợp lý trong phân khúc. Tuy nhiên, hành khách Việt Nam ngày càng quan tâm đến các mẫu xe, bảo dưỡng gia đình, mức giá hợp lý nên chiếc Crossover bảy chỗ đã trở thành tâm điểm thu hút. Nhanh chóng nắm bắt được tâm lý này trong thế hệ mới nhất, Honda CR-V đã đưa ra một đơn vị hoàn toàn nhập khẩu 7 chỗ từ Thái Lan.

Chỉ một tuần sau đó, thế hệ tiếp theo Mazda CX-5 đã được đưa ra. Tuy nhiên, làm cho mô hình này duy nhất có hai chỗ ngồi đã làm thất vọng mọi người. Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo vẫn là Kỹ thuật và phân khúc hàng đầu, cộng thêm mức giá hợp lý. Chiếc CR-V mới 7 chỗ, mặc dù đang ngày càng trở thành phổ biến trong giới tiêu dùng nhưng vẫn phàn nàn về việc cắt tỉa so với phiên bản tiếng Thái.
Nếu không phải với một mức giá hợp lý, Honda CR-V mới hoàn toàn mới liệu có bứt phá vượt lên trên Mazda CX-5.