Việc bảo dưỡng xe đạp thể thao giant là trọng điểm. Nó giúp nâng cao tuổi đời xe lên rất nhiều. Dưới đây là mẹo bảo trì xe đạp chính hãng tại nhà đơn giản giúp xe của bạn luôn luôn trông như mới.

1. Giữ cho xe luôn luôn sạch sẽ
Thông thường thời gian tốt nhất để làm sạch là một tuần/lần. Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào quãng đường mà bạn đã đi. Chú ý làm sạch những góc xe như phía mặt trong của bộ chuyển động, nếu để đất, bẩn dính lâu sẽ gây ra mắc kẹt, thậm chí rỉ sét.2. Giữ khô
Phải luôn luôn bảo đảm rằng xe của bạn hoàn toàn khô ráo sau khi đi mưa. Bởi nước kẹt trong chuỗi và bộ truyền động sẽ khiến quá trình rỉ sét trở nên dễ dàng hơn.

1 bộ truyền động mới có thể thay thế, nhưng 1 chuỗi hỏng thì sẽ là 1 bất tiện lớn, bởi vậy Việc lau khô sau khi đi mưa là điều không thể bỏ qua.

>>>Xem thêm: phụ tùng xe đạp.

3. Chú ý đến lốp xe
Thường xuyên kiểm tra độ căng của lốp khi bắt đầu 1 chuyến đi. Đúng áp suất không khí giúp cải thiện khi đi xe. Đặc biệt là lốp xe thể thao, khi áp suất lốp phù hợp bảo đảm sẽ giúp giảm lực ma sát của lốp và mặt đường điều này giúp nâng cao tuổi đời của lốp xe . Mỗi tuần một lần hãy kiểm tra áp suất lốp tối thiểu 1 lần. Để tránh sự biến tấu của vành, nan hoa and để đi xe đạp thể thao chính hãng một cách thận trọng.

4. Đừng bao giờ bỏ qua tiếng kêu khó chịu phát ra từ xe của bạn
Nhiều người có thói quen không quan tâm tiếng phát từ xe và cố gắng chạy tiếp. Điều đó hoàn toàn không nên vì khi xe các bạn phát ra những tiếng bất thường thì đó là lúc xe bạn đang có vấn đề bên trong. Dừng xe lại lắng nghe tiếng kêu đó phát ra từ bộ phận nào, từ đó có những hướng sửa chữa ngay lập tức. Đừng cố phớt lờ và chạy tiếp.

5. Kiểm tra phanh
Chúng ta nên nắm rõ cần hãm phanh nào điều khiển thắng trước hay sau của xe. Thắng xe sẽ tạo ra sự ma sát với bề mặt mà thắng tiếp xúc. Để tạo ra độ ma sát tối đa, chúng ta nên Giữ bề mặt tiếp xúc với thắng luôn luôn sạch sẽ, không dính dầu mỡ, sáp hay các chất tạo độ bóng.

>>Tham khảo thêm: giá xe đạp trẻ em.

6. Giữ xe đạp giá rẻ trong nhà
Không để xe của bạn ngoài trời (trừ những trường hợp bất khả kháng). Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, gió, sương sẽ làm giảm tuổi thọ của chiếc xe, gây rỉ sét… Nếu bạn không có chỗ để xe bạn có thể dùng 1 tấm vải bạt để che chiếc xe.

7. Dựng xe thẳng đứng
Chúng ta nên cố gắng tìm cách để Giữ tay lái xe của mình song song với sàn khi không sử dụng. Hầu hết các bạn đều cho rằng nên dựa xe vào tường thì xe đạp chính hãng của bạn sẽ không đột ngột đổ. Nhưng điều này sẽ gây ra sự lệch tâm cho xe của bạn.

8. Chú ý đến các vết trầy của chiếc xe
Tâm lý chung, ta sẽ bỏ qua những vết xước trên xe mà không biết rằng những vết xước này là nguyên nhân cho những vết gỉ lớn sau này, đồng thời làm giảm độ chắc chắn của khung.

Nếu bạn tìm được màu tương xứng với màu xe của bạn thì bạn có thể sơn lại tại các vết xước. Nếu bạn không muốn có một vệt màu khác với phần còn lại của xe đạp, bạn có thể sử dụng sơn móng tay sơn Ở vết trầy Để tránh hiện tượng rỉ sét.

9. Chụp ảnh xe trước khi tháo lắp
Điều này sẽ giúp các bạn linh hoạt hơn trong việc tháo lắp xe để bảo trì. Việc lắp theo thứ trước đó sẽ tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều, đồng thời bảo đảm độ chính xác cao.

10. Bảo dưỡng tại những địa chỉ uy tín
Thông thường khoảng 6 tháng chúng ta nên đi Bảo dưỡng một lần. Khi chạy xe trong khoảng thời gian dài ít nhiều cũng có những hư hại. Việc kịp thời phát hiện và sửa chữa sẽ tránh được những hư hại lớn sau này.