Một số cách đơn giản giảm chi phí hoạt động của xe nâng

Đầu tiên là lốp xe nâng. Cũng giống như các loại xe máy hay ô tô, khi lốp xe nâng hàng đã quá mòn chúng ta phải thay thế. Khi lốp xe bị mòn, khả năng bám đường kém, xe nâng cần lực kéo lớn để di chuyển hơn. Do đó, người dùng cần thay lốp xe nâng khi thấy lốp xe bị mòn để tăng độ bám vào mặt đường và giảm chi phí vá xăm xe (đối với xe nâng dùng lốp hơi).

Xem >>> Xe nâng điện cũChỉ được sử dụng xe nâng làm đúng công việc, không nên lạm dụng xe nâng hàng để làm những công việc khác, không sử dụng xe nâng hàng quá tải.

Tài xế lái xe nâng hàng cần nắm rõ cách sử dụng, nâng cao tay nghề khi hoạt động, đặc biệt là ở đường đi có lối đi hẹp. Tay nghề của tài xế xe nâng càng cao thì chi phí tiêu hao dành cho xe nâng như: xăng, dầu, điện, gas càng thấp và ngược lại.

Đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều xe nâng hàng cho mỗi khâu sản xuất, cần có một hệ thống quản lý xe nâng. Mỗi xưởng, mỗi kho nên có một xe nâng hàng chuyên biệt.


Xem >>> http://phuongnamphat.com/en/


Cần vệ sinh xe nâng trong khi làm việc, sau mỗi ca hoạt động hoặc 1 ngày hoạt động nên dành riêng 30 phút để vệ sinh bề mặt ngoài, lốp, cầu, số, động cơ… tránh nước mưa hoặc hóa chất dính lên xe nâng làm cho các bộ phận của xe bị ăn mòn. Giữ sạch môi trường làm việc như: Dọn pallets, dọn rác, vệ sinh kho bãi và đường đi, tránh trường hợp các mảnh sắt, thép, đá vụn lọt vào trong xe nâng hoặc cắm vào lốp gây thủng xăm…

Lên lịch bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ cho xe nâng hàng, nhằm tăng hiệu quả khi hoạt động, giảm thời gian chết. Tài xế cần giành thời gian để tra thêm: Dầu thủy lực và bơm mỡ vào các đầu vú mỡ trên xe nâng hàng.

Thường xuyên kiểm tra ắc quy và sạc ắc quy cho xe nâng. Đối với xe nâng điện, cần kiểm tra sạc và cách sạc xe nâng điện, đổ thêm nước tinh khiết sau mỗi lần sạc đầy

Xem >>>

Xe nang dien

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh:

ĐT: 028 668 59 349

Website: www: samcovina.com