Xếp “đầu bảng” trong các vụ trộm cắp xe tay ga tại Việt Nam là dòng Honda SH nhập khẩu. Theo con số thống kê mới đây của CATP Hà Nội, cứ 10 vụ mất trộm tài sản thì có từ 3-4 vụ có liên quan đến xe máy. Trong đó, tỷ lệ xe máy tay ga bị mất cắp chiếm trên 60%. Đáng chú ý, tình trạng “bốc hơi” xe máy tay ga dòng cao cấp, có giá trị lớn xảy ra ngày một nhiều.

Khó có thể đưa ra số liệu chi tiết nhưng đại diện phía cảnh sát cho hay, Honda SH nhập khẩu chính là chiếc xe “ưa thích” của những tên trộm.

Theo phân tích của đại diện Phòng CSHS, sở dĩ SH nhập hay bị mất trộm vì đây là loại xe tay ga có giá trị lớn. Một chiếc SH nhập bây giờ vẫn có giá khoảng 150 đến 200 triệu đồng. Khi lựa chọn mục tiêu, từ đối tượng cơ hội cho đến các ổ nhóm trộm cắp chuyên nghiệp đều hướng đến chiếc xe ga đắt tiền này.“Mất công tìm kiếm, cảnh giới và bẻ khóa, kẻ gian chắc chắn sẽ bỏ qua các loại xe ít tiền mà chú ý nhiều hơn đến xe máy tay ga có giá từ vài chục đến cả trăm triệu đồng như Honda SH nhập khẩu, các dòng xe của Piaggio, rồi đến các loại xe của Honda như AirBlade, PCX. Do giá trị tài sản lớn đã khiến nhiều nhóm đối tượng trộm cắp khi gây án chỉ nhằm vào xe máy tay ga”
Nguồn bài viết: http://thietbichongtromxemay1.blogsp...hieu-nhat.html