Theo đại diện [replacer_a] nhận định, trên thị trường bất động sản hiện nay đã xuất hiện dấu hiệu hình thành các khu đô thị vệ tinh lớn ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong đó bao gồm những khu đô thị quy mô lớn có giá trung bình và trung bình thấp.


Đây là xu hướng tốt vì ngoài việc giảm tải về hạ tầng cho 2 thành phố lớn thì hình thành những đô thị vệ tinh còn giúp kết nối hệ thống giao thông vành đai cũng như hệ thống tàu điện ngầm.

Nói về những điểm sáng kinh tế tạo đà phát triển thị trường bất động sản, chuyên gia bất động sản [replacer_a] cho biết, với tăng trưởng tín dụng 21% tương đương với việc có khoảng 600.000 tỷ đồng được bơm vào nền kinh tế, so với trước đây, hiện các ngân hàng đã kiểm soát chặt chẽ hơn rủi ro trong cho vay bất động sản.

Tình hình lệch pha cung cầu đang có dấu hiệu giảm dần, nguồn cung của chủ đầu tư đang phù hợp với phân khúc bình dân và vừa túi tiền của người mua nhà.

Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng khuyến khích cung thêm vốn cho cá nhân vay mua nhà ở phân khúc căn hộ có mức giá phù hợp với khách hàng có thu nhập trung bình và điều này sẽ không tạo ra ra nhiều vấn đề lo ngại, đồng thời vẫn kiểm soát được nợ xấu.

Thị trường bất động sản vẫn còn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng nhưng sẽ tiếp tục chững lại so với năm 2019. Các chuyên gia dự báo trong giai đoạn 2020-2022 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung-cầu hiện nay, Từ đó, giúp cho thị trường trở lại chuyển hướng mạnh sang phân khúc bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị.


Đặc biệt, thị trường bất động sản đã có xu hướng hình thành những khu đô thị vệ tinh lớn ở Hà Nội và TP HCM bao gồm những khu đô thị lớn có giá trung bình và trung bình thấp với quy mô lớn.

Đây là xu hướng tốt vì ngoài việc giảm tải về hạ tầng cho 2 thành phố lớn thì những đô thị vệ tinh còn giúp kết nối hệ thống giao thông vành đai cũng như hệ thống tàu điện ngầm, sân bay đang xây dựng. Từ đó, mang lại không gian sống chất lượng hơn cho người dân.

Theo chuyên gia BĐS [replacer_a] nhận định, quy mô thị trường địa ốc khu vực thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố và đã có tính lan tỏa trong “ vùng thành phố Hồ Chí Minh”, đặc biệt là ở những huyện thuộc các tỉnh giáp ranh lân cận trung tâm thành phố.