Cách đây khoảng hơn 15 năm tôi có theo chân một người bạn đi chơi qua vùng Phước Kiển, Nhà Bè. Từ trung tâm thành phố qua đây mất hơn 20 phút đi xe gắn máy. Đường không xa, nhưng gập ghềnh khó đi. Dân cư thưa thớt, hai bên đường khi ấy cây dừa nước còn mọc nhiều, lượng người tham gia giao thông vắng vẻ chính vì thế mà bạn bè tôi hay căn dặn cẩn thận mỗi khi tôi về trễ.

Ngày ấy, những dòng kênh ngập rác còn hiện diện trên tuyến chính Lê Văn Lương. Giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ còn vắng vẻ. Hai cây cầu Rạch Đĩa vẫn còn thi công dang dở. Nhìn viễn cảnh nơi này lúc đó còn đìu hiu, vắng vẻ lắm. Những điểm chúng tôi ghé lại giống hệt như những vùng sâu vùng xa. Vẫn có những lối mòn nhỏ xíu với dừa nước với những cây bần, cây đước. Thỉnh thoảng còn có những hộ gia đình nuôi heo, thả gà, chăn vịt bốc mùi khó chịu. Đâu đó vẫn bắt gặp những ruộng lúa xanh non. Cảnh quê hiện diện ngay trong thành phố. Tôi thầm nghĩ “ để nơi này phát triển được chắc cũng còn lâu lắm”....

Bẵng đi một thời gian dài, tôi vì công việc, vì quá trình phấn đấu nên những chuyến phiêu lưu thưa dần rồi vắng hẳn. Cho đến hôm nay, khi tất cả mọi chuyện đã ổn định. Đã đến lúc tôi thực sự muốn tìm một chỗ an cư cho mình và gia đình nên quay lại theo lời giới thiệu của một vài người bạn bên trung tâm môi giới Phú Mỹ Hưng. Tôi thật sự không thể tin có một khu Nam thành phố hiện đại và phát triển toàn diện. Những khu nhà chung cư sang trọng mọc lên san sát trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ. Khu nào nhìn cũng đẳng cấp đúng chuẩn [replacer_a]. Mỗi dự án đều có những khoảng công viên, hồ bơi rộng. Phòng tập, trung tâm thương mại khu vui chơi, giải trí đầy đủ.

Trên con đường Lê Văn Lương bây giờ không còn vắng vẻ như những năm trước đây. Lượng dân cư đã đổ về sinh sống định cư rất đông. Một cuộc sống nhộp nhịp, thay đổi hoàn toàn khác so với những ngày đầu tôi đến.

Ở ngoài kia, giao lộ Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh đang được đầu tư xây dựng cầu vượt, hầm chui để thuận tiện giao thông qua khu vực này. Điều đó chứng tỏ dân cư đang tăng lên theo từng ngày. Một khi những công trình giao thông quan trọng hoàn thành thì giá bất động sản tại khu vực này chắc hẳn sẽ còn nhiều thay đổi.

Tôi trộm nghĩ chắc phải lên kế hoạch ngay kẻo sẽ không còn cơ hội tìm kiếm được[replacer_a]. Bởi thường thì khi giao thông thuận tiện hơn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội, tạo nên một cú hích mới cho thị trường bất động sản tại khu vực.
Cuộc sống đã và đang ngày càng thay đổi và thay một cách nhanh chóng. Tôi đã không còn định hình được ngày xưa tôi đã đến khu vực nào nữa. Những dòng kênh ngập rác đã không còn hiện diện, thay vào đó là những khu dân cư sầm uất, những khu nhà phố san sát mọc lên. Một Phước Kiển đã hoàn toàn thay da đổi thịt. Dạo quanh một vài dự án mà bạn bè giới thiệu tôi cảm thấy thật sự hài lòng. Ngoài sự hiện đại của những dự án thì môi trường sống cũng là vấn đề đáng quan tâm. Với hệ thống kênh rạch, sông nước nhiều bao quanh dự án tạo cho không gian sống sự thanh bình, mát mẻ. Chắc chắn rằng tôi phải nhanh chóng thực hiện ngay kế hoạch của mình để còn có cơ hội sở hữu căn hộ giá tốt tại đây.