Nhà tôi nho nhỏ, ở ngay cạnh khu biệt thự cao cấp. Đường nội khu khá sạch đẹp và yên tĩnh. Bên cạnh khu biệt thự là một khu dự án còn để trống nên những chiều cuối tuần các gia đình có con nhỏ thường tập trung đến thả diều hóng mát.

Theo trào lưu, vào những ngày cuối tuần tôi cũng cố gắng dành chút ít thời gian ít ỏi để đưa con gái cưng của mình ra đây hóng mát, ngắm cảnh hoàng hôn và thả diều cùng bè bạn.

Tốc độ phát triển [replacer_a] nhanh đến trong mặt. Nếu như 5 năm trước đây, khu nhà tôi ở còn vắng vẻ. Khu biệt thự cao cấp kia còn đang xây dựng dở dang thì sau 5 năm tất cả đã thay đổi. Có lúc tôi tự hỏi “ Người ở đâu mà về sinh sống nhiều đến thế?” Phải chăng đất lành chim đậu?. Mỗi lần dẫn con gái đi ngang khu nhà ở cao cấp này tôi vẫn hay tần ngần đứng lại ngắm nhìn rồi ao ước... Ước có một căn nhà khang trang như những ngôi nhà kia ... Những lúc đó bà xã tôi lại hích tay “ Lại đang mơ nữa hả?” Ừ, thì tôi đang mơ, giấc mơ có ai đánh thuế đâu mà không mơ ước. Và cứ mơ ước đi biết đâu một ngày nào đó nó lại trở thành sự thật.

Đôi lúc trong cuộc đời, bạn có thể cũng như tôi. Cũng đã có những giây phút dừng lại ở một ngôi nhà đẹp nào đó để ngắm nhìn, để mơ ước. Biết rằng giấc mơ đôi khi là viễn vông và khó thành sự thật nhưng trước những cảnh đẹp ta có quyền dừng lại để chiêm ngưỡng để ước ao. Nhất lại là những ngôi nhà khang trang mang lại cho ta cảm giác thật sự ấm áp và hạnh phúc kia.
Có thể xem ngôi nhà như một chốn bình yên nhất, an toàn nhất cho ta trở về sau một ngày lao động mệt mỏi. Nơi mà ta có thể thoải mái làm những điều ta muốn. Nơi ta có thể thoái mái chia sẻ những khó khăn của cuộc sống cùng người thân. Chính vì vậy khi lựa chọn mua nhà, ai cũng muốn mình được sở hữu một ngôi nhà đẹp, một ngôi nhà mang lại cho ta cảm giác ấm áp và an toàn.

Cuộc sống ngày càng được nâng cao và đi theo chiều hướng phát triển. Chính vì vậy nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp ở nhà sang của mỗi con người cũng ngày càng tăng. Nếu như trước đây khi ở nhà trọ tôi vẫn thường ao ước có được một căn hộ tại Tp.HCM nho nhỏ thôi, đủ để cho vợ chồng và con chung sống. Nhưng khi đã sở hữu căn hộ rồi thì có vẻ như ước mơ của tôi lại bắt đầu tăng lên. Nhất là mỗi khi tôi đi ngang qua khu [replacer_a] này.

Hãy cứ ước mơ, bởi có ước mơ mới có mục đích để thực hiện. Và biết đâu một ngày nào đó khi cũng có chút tài chính trong tài khoản, một ngày nào đó khi đi ngang qua khu biệt thự cao cấp này bỗng dưng tôi bắt gặp nhà ai treo biển cần “ bán Biệt thự giá tốt”. Biết đâu, tôi lại có cơ hội sở hữu những căn nhà đáng mơ ước kia...