Để có thể trở thành một người môi giới bất động sản chuyên nghiệp, đòi hỏi cần phải nỗ lực và những kỹ năng cần thiết từ chuyên gia kinh doanh bất động sản [replacer_a] sau đây để gặt hái được nhiều thành công với nghề Môi Giới Bất Động Sản.


Dành thời gian học hỏi và tìm hiểu sản phẩm

Đối với một môi giới bất động sản, việc đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ mình đang bán cái gì? Sản phẩm mình đang bán nó như thế nào. Đó là quá trình tìm hiểu, chuẩn bị thông tin sản phẩm.

Đây cũng là một trong những kỹ năng rất quan trọng đối với một nhân viên môi giới bất đông sản. Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, bạn phải cung cấp cho khách hàng vừa đủ thông tin cần thiết không thừa không thiếu.

Tìm kiếm khách hàng

Khi đã hiểu rất rõ về sản phẩm, bước tiếp theo là bạn phải có được thông tin khách hàng để gọi điện tư vấn. Theo chuyên gia bất động sản [replacer_a], đây là một trong những công việc quan trọng nhất mà một môi giới bất động sản phải làm. Kỹ năng và công việc tìm kiếm khách hàng đòi hỏi rất nhiều thời gian, chi phí của mỗi nhân viên môi giới bất động sản.

Bắt đầu tiếp cận khách hàng

Sau khi đã có thông tin khách hàng, các môi giới bất động sản bắt đầu công cuộc tiếp cận khách hàng. Với người mua, niềm tin là một trong những yếu tố rất quan trọng.

Do đó, theo chuyên gia kinh doanh bất động sản [replacer_a], bạn nên chuẩn bị cho mình một thái độ hòa nhã, vui vẻ, nhiệt tình, nhưng không quá vồ vập, phải lắng nghe khách hàng và dò đoán ý của họ, cung cấp thông tin vừa đủ. Nhưng đồng thời phải biết hướng khách hàng đến điều mà bạn muốn. Đặc biệt, trong cuộc trò chuyện, bạn phải tạo sự tin cậy và làm cho cảm thấy họ rất quan trọng.


Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong cuộc giao dịch, quyết định bạn có bán được sản phẩm hay không. Điều này đòi hỏi bạn cần phải rèn thật tốt kỹ năng giao tiếp, có am hiểu sâu rộng. Bằng mọi cách, bạn phải thuyết phục được khách hàng, dù họ là những khách hàng khó tính nhất.

Chốt hợp đồng

Khi thuyết phục khách hàng thành công trong việc đồng ý mua một sản phẩm bất động sản. Bước tiếp theo là bạn phải chốt được hợp đồng. Tuy nhiên, một giao dịch dù có không có thành công thì bạn cũng đừng buồn. Thay vào đó hãy cố gắng duy trì mối quan hệ với những khách hàng đó. Vì rất có thể đây sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng của bạn trong những dự án tiếp theo.

Kỹ năng soạn thảo hợp đồng

Mặc dù đã đàm phán và chốt xong hợp đồng, tuy nhiên bạn vẫn còn một phần công việc nữa đó là kỹ năng soạn thảo hợp đồng. Mặc dù với người mới vào nghề thì công việc này hoàn toàn có thể nhờ sự hộ trợ của bộ phận khác nhưng sau này, với một môi giới bất động sản chuyên nghiệp thì đây là công việc bắt buộc phải làm.

Các khách hàng cũng sẽ nhìn vào những bản hợp đồng mà bạn soạn thảo để đánh giá bạn có phải là một nhân viên môi giới chuyên nghiệp hay không. Đây cũng là cách giúp bạn lấy được niềm tin và duy trì mối quan hệ với khách hàng.