[replacer_a] - Tập đoàn Hưng Thịnh Corp cho biết, tiếp tục mở bán đợt cuối dự án Q7
Bulova tại quận 7. Dự án với 4 block gồm 1.150 căn chung cư và bàn giao nhà vào cuối năm 2020.

[replacer_a] - Công ty cổ phần Địa ốc Himlamland sau thời gian dài im hơi lặng tiếng tại thị trường bất động sản TP.HCM cũng cho biết, thời gian tới sẽ bán hơn 4.000 sản phẩm tại dự án Laimian City, quận 2. Dự án này do Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) làm chủ đầu tư, có diện tích 131 ha với 13.000 căn hộ chung cư.Ngoài ra, ở quý I/2020, TP.HCM đã cấp phép cho 3.137 sản phẩm nhà ở là căn hộ, nhà phố của 9 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai. Đáng chú ý, dự án Khu văn phòng - thương mại - dịch vụ căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn có vị trí đắc địa (đối diện chợ Bến Thành, thuộc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) sau nhiều năm khởi động ì ạch, nay cũng được mở bán 214 căn hộ.


Một dự án nằm trong khu Thủ Thiêm là Metropole Thu Thiem với 456 căn hộ cũng đủ điều kiện tung ra thị trường. Dự án có số lượng căn hộ lớn được công bố ra hàng trong thời gian tới thuộc về Khu dân cư Hoàng Nam (phường An Lạc, quận Bình Tân), với 1.743 căn hộ.

Đặc biệt, sau thời gian dài vắng bóng, 352 căn nhà ở xã hội thuộc dự án Nam Phan (phường Phú Hữu, quận 9) cũng được mở bán.

Ngoài các dự án nêu trên, hàng loạt dự án khác đủ điều kiện pháp lý công bố ra thị trường nằm ở các quận 7, 2, Thủ Đức…

Cần đòn bẩy để bật lên

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Hà Đô phía Nam cho biết, tại thị trường bất động sản phía Nam, từ cuối năm 2019 tới 4 tháng đầu năm 2020, lượng dự án mới được mở bán khá thấp, trong khi nhu cầu khá cao, nhất là nhu cầu nhà ở vừa túi tiền, dưới 2 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, nhìn vào lượng dự án chuẩn bị chào bán cho thấy, đa phần là dòng sản phẩm cao cấp.

[replacer_a] - Ngoài ra, dù số lượng dự án sắp bung hàng khá lớn so với quý đầu năm, nhưng so với số lượng dự án đã, đang triển khai tại TP.HCM, thì con số này còn rất khiêm tốn. Bởi các doanh nghiệp lớn như Hưng Thịnh Corp, Novaland… vốn có quỹ đất lớn tại TP.HCM, nhưng nhiều dự án của 2 đơn vị này đang nằm trong danh sách 150 dự án vướng pháp lý vẫn đang chờ được “giải cứu”, chưa thể triển khai.

“Với lượng dự án ra hàng còn quá ít so với nhu cầu nhà ở hiện nay của TP.HCM, nhiều người lo ngại sẽ xảy ra tình trạng sốt giá”, ông Tuấn nói.