Sau nhiều năm làm việc và tích góp, vợ chồng tôi cũng có chút tài chính dư dả để chuẩn bị tìm mua một căn hộ cho riêng mình. Thế nhưng, trăn trở mãi chúng tôi vẫn chưa biết nên chọn mua căn hộ chung cư hay nhà phố. Bởi mỗi người đều có những nhận xét rất riêng cho từng loại căn hộ mà chúng tôi muốn nhắm tới. Người thì nói nên ở chung cư, có người lại bảo mua đất xây nhà, dù nhỏ vẫn tự do hơn....

Sau nhiều ngày nghiên cứu và đi xem xét nhiều nơi chúng tôi nhận thấy rằng tất cả những điều mọi người nhận xét đều không sai. Chỉ là do mỗi người sẽ có những sở thích khác nhau nên sẽ phù hợp với những loại hình nhà ở khác nhau.Tuy nhiên, lúc này tôi lại thấy tìm và mua được[replacer_a] cũng sẽ rất hợp lý. Chung cư ngày nay có rất nhiều những ưu điểm nổi bật mà có thể những người không sử dụng sẽ không bao giờ cảm nhận được.

Với số tiền sẵn có chỉ khoảng hơn 01 tỷ đồng. Nếu tìm mua đất xây nhà quả là vấn đề khó khăn và hết sức nan giải. Bởi đất nền hiện nay tuy rất nhiều nhưng sẽ không bao giờ có mức giá đó để đáp ứng cho nhu cầu tài chính sẵn có của mình. Hơn nữa, nếu mua được đất xong, chắc lại phải gom góp và cố gắng làm việc miệt mài cả một thời gian dài mới có thể xây nhà. Chính vì vậy chúng tôi quyết định đi xem những căn hộ chung cư theo sự tư vấn của một người bạn bên trung tâm môi giới Phú Mỹ Hưng.
Căn hộ chung cư ngày nay rất đa dạng. Đa dạng về diện tích về tiện ích. Ở mỗi loại căn hộ người sở hữu sẽ được thừa hưởng những tiện ích khác nhau. Nhưng nhìn chung ở tất cả các dự án căn hộ đều được bố trí đầy đủ trung tâm thương mại, shophouse, nhà hàng, phòng tập gym, hồ bơi.... giao thông đến trung tâm thuận tiện.

Với số vốn sẵn có, chúng tôi đã có đủ năng lực để ký hợp đồng mua bán căn hộ. Phần còn thiếu đã có những tổ chức tài chính, ngân hàng hỗ trợ vay vốn trả góp trong một khoảng thời gian. Thời gian vay dài hay ngắn là do chính mình tự cân đối nguồn thu nhập của gia đình và lựa chọn.

Chung cư ngày nay sạch sẽ, thoáng mát. Hành lang rộng, thông thoáng. Tất cả các view đều có hướng ra ánh sáng, có gió tự nhiên rất mát mẻ. Mỗi căn hộ chỉ tầm từ 1.5 đến 2.5 tỷ là bạn đã sở hữu một không gian sồng tuyệt vời. Khác với sự bát nháo như những chung cư cũ kỹ ngày xưa. Chung cư ngày nay được bảo vệ 24/24. Người lạ không thể đột nhập vào được, chính vì thế cuộc sống của những người dân trong chung cư vô cùng an toàn. Nhất là những gia đình có người gia và em bé thì việc có một không gian sống bình yên và an toàn là hết sức cần thiết.

Hơn thế nữa, chung cư ngày nay hầu hết đều có không gian đẹp làm công viên, hồ bơi. Chính vì vậy khi dẫn con tới đây, tụi nhỏ đều rất thích và mê mẩn bởi không gian lý tưởng này. Không gian ấy, nếu ở nhà phố riêng lẻ chắc chắn sẽ không bao giờ có được.

Với một số tiền khiêm tốn, nếu có mua được đất xây nhà thì cũng phải chịu cảnh ở nhà trong hẻm. Đôi khi tình hình an ninh trật tự lại không như mong muốn. Nhìn những căn nhà phố chật hẹp ngang 3m dài 7m tôi không còn cần thiết sự tự do đi lại nữa.

Đồng ý mua một căn hộ chung cư, gia đình tôi vẫn có không gian riêng cho các con, cho hai vợ chồng. Vẫn có thể sở hữu một phòng khách tiện nghi, sang trọng. Vẫn có một gian bếp ấm cúng để nấu được những bữa ăn ngon cho gia đình. Chiều chiều, sau giờ học tập, các con lại được bơi lội thỏa thích trong bể bơi, vợ chồng thoải mái đi dạo mà chẳng lo sợ một điều gì đó bất an.

Thế mới biết, cứ phải đích thân trải nghiệm mới nhận ra sự tiện lợi, tiện ích của [replacer_a] ngày nay.

Nếu bạn cũng đang phân vân lựa chọn giữa căn hộ chung cư và nhà phố riêng lẻ, hãy truy cập vào trang của chúng tôi để được tư vấn và nhận được ngay những thông tin về căn hộ giá tốt.

Green House đồng hành cùng bạn.