[replacer_a] - Trong số các tỉnh thành giáp TP.HCM, Bình Dương được đánh giá có thị trường bất động sản phát triển theo chiều sâu với các dự án quy mô lớn, được quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản.
Đặc biệt, Bình Dương có hệ thống giao thông kết nối chặt chẽ với TP.HCM và các vùng lân cận bằng những tuyến đường huyết mạch, tạo sự thông suốt.
Đặc biệt, sau khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua việc thành lập 2 thành phố mới Thuận An và Dĩ An kể từ ngày 1/2/2020, giá đất tại đây tăng mạnh, có nơi tăng tới 60%.
Đáng chú ý, trong 10 năm từ 2010 - 2020 đã có hơn 10 dự án khu công nghiệp mới đi vào hoạt động, nâng tổng số khu công nghiệp ở Bình Dương lên 30. Nhiều chủ đầu tư đã nhìn thấy nhu cầu nhà ở tiềm năng trong khu vực.

[replacer_a] - Đây là những điểm sáng để thị trường bất động sản Bình Dương trở nên "nóng sốt", không ngừng gia tăng giá trị. Nắm bắt được điều này, nhiều công ty bất động sản được hình thành rồi “đua nhau” mở dự án dẫn đến tình trạng hàng loạt dự án khu đô thị, dân cư "mọc như nấm sau mưa".
Một trong những cái tên đó có thể kể đến Tổng công ty Becamex với các công ty con như Becamex TDC, Becamex IJC, Becamex UDJ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng có một số dự án liên doanh với các đối tác đến từ Nhật, Singapore như Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản), Sembcorp (Singapore).
Phạm vi nghiên cứu, ranh giới thuộc địa phận các xã Tân Chi, Lạc Vệ (huyện Tiên Du) và các xã Hán Quảng, Yên Giả, Chi Lăng (huyện Quế Võ).

Tổng diện tích quy hoạch khoảng 1.340ha (trong đó: xã Tân Chi khoảng 116,15ha, xã Lạc Vệ khoảng 106,75ha, xã Hán Quảng khoảng 600,57ha, xã Yên Giả 139,58ha và xã Chi Lăng khoảng 377,40ha). Dự kiến dân số của khu vực lập quy hoạch khoảng 70.000 người (dân số hiện trạng khoảng 6.877 người).
Theo quy hoạch phân khu Khu đô thị Nam Sơn được phê duyệt, khu vực này được quy hoạch phát triển đô thị với các khu ở mới, các khu công viên cây xanh, công trình công cộng, thương mại dịch vụ và Khu liên hợp thể thao, hồ điều hòa.

[replacer_a] - Mục tiêu, xây dựng Khu khu đô thị, khu liên hợp thể thao hiện đại phục vụ cho thi đấu quốc gia, quốc tế, đầy đủ các chức năng từ các môn thể thao trong nhà, bóng đá, thể thao dưới nước, các trường đua xe đạp, xe mô tô… các công viên vui chơi, giải trí, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.