[replacer_a] - Song, trên thực tế, các doanh nghiệp đổ về đây không nhiều vì quỹ đất hạn chế và hạ tầng chưa phát triển. Chủ yếu là các doanh nghiệp lớn có quỹ đất sạch và nhà đầu tư cá nhân âm thầm gom đất để đón đầu xu hướng.

Ông Trần Hiền Phương, Tổng giám đốc Seaholdings cho rằng, thực chất những thông tin tích cực về tiến độ xây cầu hay khởi động những siêu dự án chỉ có tác động nhất thời, tạo hiệu ứng tâm lý cho nhà đầu tư cá nhân.

“Quỹ đất nội thành đã khan hiếm, tất yếu nhà đầu tư sẽ tỏa về vùng ven. Tuy nhiều nhà đầu tư đổ về Cần Giờ, nhưng số hợp đồng chuyển nhượng với các hộ dân thành công khá thấp do không thống nhất giá, hồ sơ pháp lý không rõ ràng, dính quy hoạch. Lợi dụng hiệu ứng đám đông, một số công ty môi giới đã thổi giá lên cao, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ lãnh trái đắng, đặc biệt với nhà đầu tư sử dụng vốn vay”, ông Phương cảnh báo.

[replacer_a] - Lãnh đạo một doanh nghiệp lớn tại TP.HCM đang sở hữu hàng chục héc-ta đất ở Cần Giờ cũng cho biết, hơn 2 năm nay, doanh nghiệp ông vẫn chưa thể hoàn thành được hồ sơ để thực hiện khu phức hợp nghỉ dưỡng tại đây vì còn nhiều vướng mắc trong thủ tục hành chính.

“Hàng chục tỷ đồng đã được bỏ ra, nhưng đến nay dự án vẫn chưa thể triển khai được”, lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết.

Phân tích về những thuận lợi và rủi ro khi đầu tư vào thị trường bất động sản Cần Giờ, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, Cần Giờ có điểm hấp dẫn nhất là siêu dự án du lịch - nghỉ dưỡng lấn biển. Ăn theo dự án này, nên những khu vực lân cận chắc chắn sẽ tăng giá. Đặc biệt, Dự án cầu Cần Giờ đã kích mặt bằng giá đất của huyện đảo này lên và thu hút các nhà đầu tư địa ốc đến đây là điều tất nhiên. Nhưng do diện tích của Cần Giờ bị giới hạn bởi Khu dự trữ sinh quyển, được UNESCO khuyến cáo không nên phá hủy, nên khi đầu tư vào đây phải xác định được mục tiêu đầu tư dài hạn.

“Tôi đã khuyến cáo các nhà đầu tư phải hết sức cẩn trọng trước sự đồn thổi của đầu nậu và cò đất. Bên cạnh đó, đầu tư phải phù hợp với quy hoạch, cân nhắc kỹ nguồn vốn. Nếu đầu tư bằng vốn đi vay, nhà đầu tư phải xem xét lại”, ông Châu nói.
Hiện nay, shophouse Ricca “ghi điểm” trên thị trường nhờ vị trí chiến lược, liên kết các trục đường huyết mạch như Nguyễn Duy Trinh, Võ Chí Công,… vốn là khu vực dân cư sôi động, thuận tiện kinh doanh mua bán nhờ mật độ cư dân ngày càng đông đúc. Thế nên, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng shophouse Ricca sẽ có giá trị gia tăng theo thời gian, thanh khoản cao và tiềm năng khai thác lớn khi đi vào hoạt động.

[replacer_a] - Cũng theo giới chuyên môn dự đoán, khu Đông sẽ là “bến đỗ” cho dòng tiền đầu tư BĐS sau dịch Covid-19. Nơi đây là “hạt nhân” của đô thị thông minh, chiếm đến 70% tổng số vốn đầu tư của thành phố. Đặc biệt, quận 9 với vị trí chiến lược đang thu hút nguồn lực dân cư trẻ thành đạt, năng động đến định cư, dẫn đến nhu cầu sở hữu sản phẩm BĐS tại đây tăng nhanh.

Sở hữu shophouse Ricca với mức giá hấp dẫn

Chính những lợi thế tiềm năng như vị trí đắc địa kết hợp với sự khan hiếm sẽ đẩy mức giá các căn shophouse lên cao hơn so với các loại hình BĐS khác. Tuy nhiên, Rio Land – Đơn vị Phát triển dự án đã thôi thúc các nhà đầu tư nóng lòng sở hữu ngay shophouse của Ricca khi đưa ra mức giá hấp dẫn chỉ từ 34 triệu/m2, cùng số lượng hiếm hoi chỉ 23 căn.

Shophouse Ricca còn tích hợp chính sách bán hàng và phương thức thanh toán tối ưu, như áp dụng mức thanh toán chỉ 1,5%/tháng và hỗ trợ vay lên đến 50%. Qua đó, người mua càng có thêm động lực “xuống tiền” ngay khi sản phẩm đang còn ở mức giá vừa tầm.