Nếu như một vài năm trước đây hình thức căn hộ shophouse còn khá mới mẻ đối với mọi người. Thì một vài năm trở lại đây ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Kiên Giang, Phú Quốc... Có thể nói bất cư nơi nào có tiềm năng phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn như dịch vụ du lịch thì nơi đó mô hình nhà ở thương mại được đầu tư khá bài bản và đa dạng.

Với ưu điểm nổi bật là vị trí đẹp, thuận tiện cho việc kinh doanh nên mô hình nhà ở này luôn luôn đắt hàng và trở lên khan hiếm trên các sàn giao dịch bất động sản.

Vậy, khi đã sở hữu một căn [replacer_a] bạn cần lựa chọn kinh doanh gì để đạt hiệu quả như mong đợi?

Bằng những kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường bất động sản và từ thực tế cho thấy, GREEN HOUSE có những đúc kết sau:

Mở quán Cà phê – giải khát

Do hầu hết các căn hộ Shophouse đều sở hữu vị trí đẹp, mặt bằng rộng, có vỉa hè rộng thông thoáng nên rất thích hợp cho việc mở quán cà phê và loại hình thức ăn nhanh phục vụ 24/24h. Khách hàng sử dụng dịch vụ của các căn hộ Shophouse hầu hết cảm thấy rất hài lòng do tại đây luôn có vị trí dừng và đỗ xe rất thuận tiện.

Mở Shop thời trang, hàng lưu niệm.

Nếu bạn may mắn sở hữu một căn Shophouse gần những khu du lịch bạn nên lựa chọn mở một cửa hàng thời trang kết hợp bán đồ lưu niệm. Đối với hầu hết tất cả khách du lịch họ đều mong muốn sở hữu một món quà đặc trưng của địa phương đem về làm quà cho người thân.

Mở quán ăn nhanh, nhà hàng ẩm thực.

Thường thì Shophouse sẽ tọa lạc ngay những khu đô thị sầm uất, khu dân cư đông đúc nên chắc chắn nhu cầu ăn uống sẽ rất cao. Việc mở một cửa hàng ăn uống sẽ rất dễ tạo hiệu quả cao.

Kết hợp mở trường mầm non hoặc khu giải trí cho trẻ em.

Nếu tọa lạc ngay ở những khu dân cư đông đúc thì việc mở một trường mầm non, kết hợp với mô hình khu giải trí vui chơi cho các bé cũng rất dễ đem lại lợi nhuận cao. Sau giờ học các em nhỏ thường rất thích thú khi được ba mẹ dẫn đi chơi cầu trượt, thú nhún.... chính vì vậy nếu bạn biết kết hợp giữa các mô hình với nhau kèm những dịch vụ giải khát, thức ăn nhanh sẽ rất dễ dàng thu hút khách.

Cho các ngân hàng thương mại thuê mặt bằng.

Có một thực tế là ngày nay hầu hết các ngân hàng thương mại đều muốn lựa chọn những căn hộ có vị trí tổt để thành lập phòng giao dịch. Giá thuê một căn shophouse cũng không phải thấp. Nếu khả năng tự kinh doanh của gia đình không có tốt nhất hãy ký hợp đồng cho các tổ chức tài chính thuê lại để có thu nhập ổn định.
Ngoài các ngân hàng thì những trung tâm ngoại ngữ, những công ty , văn phòng công chứng cũng rất cần mặt bằng có vị trí đẹp để mở văn phòng đại diện. Vì vậy nhu cầu thuê căn hộ Shophouse chưa bao giờ hạ nhiệt.

Việc cho thuê căn hộ Shophouse cao hay thấp cũng còn tùy thuộc vào vị trí, diện tích của căn hộ. Tuy nhiên hầu hết các căn shophouse hiện nay đều có giá cho thuê khá cao.

Để việc kinh doanh từ căn hộ Shophouse hoặc cho thuê được thuận lợi và ổn định. Chủ nhà cần xác định rõ nên kinh doanh gì, hoặc nếu cho thuê thì đối tượng thuê là ai?.

Với sự phát triển khá mạnh và đem lại thu nhập khá cao cho người sở hữu mà những căn hộ shophouse ngày nay đang được săn lùng ráo riết có đôi lúc tạo làn sóng đầu tư rất mạnh trên thị trường bất động sản. Để tìm mua được căn hộ [replacer_a], hãy liên lạc với Green House, chúng tôi sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn.