[replacer_a] - Được biết, khu tập thể Thanh Xuân Nam có tất cả 8 khu nhà tập thể cũ gồm: H3, H4, H8, H9, G4, 5, G6, G7 với số tầng cao trung bình từ 3-5 tầng. Tổng diện tích sàn xây dựng của khu tập thể Thanh Xuân Nam là 68.538,92m2.
Ngay cả ở các thị trường BĐS mới nổi, mặt bằng giá còn thấp như Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), Quy Nhơn (Bình Định), Quảng Nam…tìm những sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng có giá dưới 1 tỉ đồng cũng là điều không dễ dàng ở thời điểm này.
Nếu những năm về trước, ở các dự án BĐS nghỉ dưỡng vẫn xuất hiện khá nhiều sản phẩm căn hộ biển (condotel) có giá từ 1-1.5 tỉ đồng/căn thì hiện nay loại hình ở ngưỡng giá này đang dần khan hiếm. Lý do là hầu hết các dự án ở các thị trường du lịch truyền thống như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu…sau thời gian "nóng" nguồn cung lẫn giao dịch đã thiết lập mặt bằng giá mới. Với những dự án chào bán ra thị trường các khu vực này mới đây cũng rất khó tìm thấy căn hộ biển có giá khoảng 1 tỉ đồng/căn.

[replacer_a] - Ghi nhận cho thấy, ở các thị trường du lịch lâu năm đa số condotel đều rơi vào ngưỡng giá từ 2.5-5 tỉ đồng/căn. Trong khi loại hình nhà phố, biệt thự biển giá còn cao gấp nhiều lần. Hầu hết các dự án căn hộ du lịch tại các thị trường truyền thống đều có giá trên 2 tỷ như Grand World Phú Quốc khoảng 3 tỉ đồng/căn, The Sóng của An Gia từ 2,1 tỷ/căn, hay Ariyana Smart Condotel Nha Trang khoảng 2.5 tỉ đồng/căn, The Royal tại Đà Nẵng khoảng gần 5 tỷ/căn…

Xu hướng dịch chuyển về các thị trường nghỉ dưỡng có giá còn thấp, nhiều dư địa tăng giá bắt đầu thể hiện rõ nét những năm gần đây. NĐT có xu hướng dịch chuyển về các thị trường mới nổi như Bình Thuận, Ninh Thuận, Quy Nhơn, Quảng Nam…để tìm kiếm cơ hội ở các dòng sản phẩm căn hộ biển, đất nền ven biển, hay biệt thự.
TP Hà Nội vừa đưa ra đề xuất ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội) do Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) thực hiện gồm 2 phương án.

Theo phương án 1 của Vinaconex, khu tập thể Thanh Xuân Nam sẽ xây mới 6 tòa chung cư cao 25 tầng, trong đó, 12 tầng của mỗi chung cư sẽ dành cho tái định cư.

[replacer_a] - Vinaconex đề xuất 2 phương án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội), trong đó có phương án xây mới 6 tòa chung cư với chiều cao từ 35-50 tầng.
Ưu điểm của phương án này là tuân thủ các chỉ tiêu quy hoạch phân khu và đảm bảo cảnh quan hài hòa về tầng cao. Tuy nhiên, phương án này không đủ diện tích cho phần kinh doanh các căn hộ mới, cũng như không đủ chi phí để đầu tư hoàn vốn.


Tại phương án 2, khu tập thể Thanh Xuân Nam vẫn được xây mới 6 tòa chung cư nhưng chiều cao các tòa này là từ 35-50 tầng. Tuy nhiên, việc tăng chiều cao các khu chung cư này lại không tuân thủ quy hoạch phân khu.