[replacer_a] - Đánh giá tổng quan từ dự án thì theo quan điểm của cá nhân tôi nhìn tổng thể thì dự án này cũng có những điểm tương đối tốt cụ thể:

Về vị trí trung tâm của quận 7, liền kề Phú Mỹ Hưng, các dịch vụ tiện ích tương đối đầy đủ. Về giá cả so với thị trường xung quanh thì tương đối. So với các dự án xây dựng cùng giai đoạn, cùng khu vực như The Golden Star của Hưng Lộc Phát, Luxcity của Đất Xanh thì cao hơn khoảng 20%, nhưng so với các dự án bây giờ đang triển khai mở bán như Eco Green Sài Gòn của Xuân Mai Corp, Sunshine City Sài Gòn Của Sunshine Group, The Infinity của Keppelland thì lại thấp hơn khoảng từ 15 - 20%. Nhưng để so sánh về giá thì cần rất nhiều tiêu chí đánh giá như Vị trí, tiện ích, Thương hiệu CĐT, Chất lượng công trình, đơn vị quản lý....

Về Vị trí dự án

[replacer_a] có vị trí được gọi là Trung tâm ngay mặt tiền nguyễn Thị Thập con đường chính của quận 7 với rất nhiều ưu điểm về di chuyển, duy nhất tại vị trí này có một nhược điểm là mỗi tháng có khoảng 3 ngày triều cường lên gây ngập ngay trước mặt dự án. Trời mưa lớn thì nói chung toàn Sài Gòn đều ngập thôi, không ít thì nhiều. Nên chuyện này nếu có mưa lớn thì có thể chấp nhận được, nhưng về triều cường thì tương đối khó xử lý, chắc chỉ khi nào dự án chống ngập 10.000 tỷ VNĐ đi vào hoạt động thì mới có thể làm giảm tình trạng do triều cường gây nên.

Về tiện ích dự án

• Tiện ích nội khu: thì cơ bản hoàn chỉnh tốt hơn so với các dự án xung quanh. Hồ bơi tương đối lớn và sạch sẽ có thầy dạy bơi túc trực 8h mỗi ngày sẵn sàng đáp ứng được những cư dân muốn học bơi. Công viên trên tầng 3 tương đối mát mẻ và lớn nhưng chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý cần khắc phục đó là dọn dẹp nước tràn từ đài phun nước và ngấm từ hồ bơi ra. Hệ thống đèn sáng ban đêm cần lắp đặt thêm, buổi tối tương đối thiếu ánh sáng. Còn hệ thống Game 3D và Golf 4D thì người Việt Mình cũng gần như không sử dụng. Nhà sinh hoạt cộng đồng tương đối đẹp nhưng nền gạch CĐT sử dụng chất lượng không được đảm bảo nên đã nứt hầu hết. Theo tôi nếu là căn hộ cao cấp thì nên khắc phục những điểm này ngay lập tức tránh vì những yếu tố này gây mất điểm trong mắt khách hàng. Phía dưới có 3 tầng trung tâm thương mại Big C rất tốt cho người dân mua sắm không cần phải đi ra khỏi ngoài dự án, Gym Phạm Hy, Cafe Hightlands, đồ ăn nhanh Gà rán Texes, Lotteria đều có. Shopping có D'lala nhưng hiện tại không biết là ít khách làm ăn thua lỗ mà cũng đã thu dọn các quầy hàng hơn nửa. Về tiện ích nội khu theo đánh giá của tôi thì hơn rất nhiều dự án khác. Cosmo City Chỉ có một điểm mà khách cần quan tâm đó là siêu thị Big C hoạt động cũng có nhiều điểm không tốt như thời gian nhập hàng tại cửa siêu thị rất ồn ào vào lộn xộn, Rác thải của siêu thị rất nhiều nên tại Block D và A của dự án sẽ ảnh hưởng nhiều. Mỗi lần đi qua khu vực này tương đối hôi đặc biệt khi xe rác tới lấy. Cạnh siêu thị nên các quán hàng rong mở bán nhiều cũng tương đối lộn xộn về mặt an ninh.

• Tiện ích ngoại khu: Từ dự án di chuyển để sử dụng các dịch vụ như Mua sắm, ăn uống, Y tế, Giáo dục thì rất tốt. Cạnh có trường Renaisance, Việt Úc, Bệnh viện có Tim Tâm Đức, FV. siêu thị shopping có Crescentmall, SC Vivo City, Lotte chỉ di chuyển 5 phút là tới.

Thương hiệu chủ đầu tư

• Paujar group là thương hiệu đến từ Đài Loan - Trung Quốc được thành lập từ năm 1989. Chủ đầu tư này được giới thiệu là tập đoàn Top đầu với số vốn gần 14 tỷ USD của Đài Loan trong ngành xây dựng và bất động sản, đã đầu tư tại nhiều nước như Úc, Trung Quốc đại lục, Malaysia, Việt Nam. Họ ra nhập thị trường BĐS tại Việt Nam từ năm 2005 với dự án đầu tay The Flemington Quận 11, đến nay đầu tư thêm 2 dự án Cosmo City và Docklands Sài Gòn. Theo đánh giá của tôi thì người Đài Loan tương đối tốt và làm kinh doanh có uy tín. Nhưng một điểm trừ của người Đài Loan tại Việt Nam là họ không hiểu văn hóa Việt cho lắm, áp dụng những quy tắc tại chính Đài Loan vào thị trường VN là không phù hợp, nó minh chứng cho việc họ gần như là những tập đoàn đầu tiên về BĐS đổ bộ vào Việt Nam nhưng đến nay vẫn dậm chân tại chỗ loay hoay mãi không có lối ra. Còn mang rất nhiều tai tiếng trong công tác vận hành và không coi trọng người dân. Trong khi đó các tập đoàn nước ngoài như Capitaland, Keppelland, Hongkongland... đều có nhiều tiếng vang bởi những dự án họ đầu tư tại Việt Nam trong việc am hiểu thị yếu và cung cách phục vụ khách hàng. Một điểm mà tôi đánh giá yếu nhất từ Chủ đầu tư này đó là việc không có nghiên cứu chi tiết thị trường Việt Nam định vị dòng sản phẩm giữa chừng, trung cấp không ra trung cấp, căn hộ cao cấp cũng chưa tới tầm và đặc biệt trong tư tưởng quản lý của các sếp Đài Loan thì tốt nhưng việc giám sát quản lý nhân viên dưới quyền không coi trọng những khách hàng mình đang phục vụ như những gì báo chí và người dân phản ánh.

Chất lượng công trình [replacer_a]

• Tôi có thể khẳng định là các công trình của Bảo Gia tại Việt Nam xây dựng phần thô nhìn cảm nhận bằng mắt thì tương đối tốt, chủ đầu tư xây dựng phần xà dầm rất lớn với thiết kế chống động đất 7,5 độ richter. Nhưng điều tôi phân vân đó là các vật liệu hoàn thiện cơ bản như gạch lát tại khu vực sảnh, hành lang đều nứt chủ đầu tư giải thích là việc dùng đá tự nhiên nên nứt, hệ thống đèn chiếu sáng đèn chiếu hàng lang và công cộng nhấp nháy và hư hỏng liên tục tuy mới đưa vào sử dụng được 2 năm. Hệ thống thiết bị điện như mặt nạ, ổ cắm đều không thấy nhãn mác nhà sản xuất, các thiết bị này đều nhập từ Đài Loan nên tương đối khó cho sự thay thế, sửa chữa. Khi tôi bán sản phẩm này tôi thấy gần như Chủ đầu tư không có hướng khắc phục hay sửa chữa những lỗi này.