Chuyện đầu tư, mua bán nhà đất kiếm lời không còn là chuyện lạ trong cuộc sống thời hiện đại. Bất cứ ai, khi có một khoản tài chính dư dả là họ nghĩ ngay đến việc mua đi bán lại nhà đất để kiếm lời.

Vậy làm thế nào để bạn mua được nhà đất giá tốt mà khi bán ra cũng sẽ bán được [replacer_a]. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Trước hết, để bất động sản của bạn mua vào, bán ra đều đạt được giá tốt bạn phải cân đối sao cho đầu tư ở mức độ thấp nhất nhưng khi bán ra phải được giá cao nhất. Để làm được điều đó bạn phải tìm mua được những bất động sản giá tốt, những căn nhà phố có vị trí đẹp và có cách cải tạo, sửa chữa hợp lý.

Chọn mua những căn nhà phố cũ để thực hiện việc cải tạo và sửa chữa. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn những căn nhà quá cũ nát, tường nhà mục nát... khiến cho việc cải tạo, sửa chữa và nâng cấp sẽ mất nhiều chi phí, tốn kém về tài chính. Dù biết nhà càng cũ càng có giá tốt cho người mua, nhưng có khi khoản chi phí bỏ ra lại cao hơn nhiều so với cái được bạn thu lại. Chính vì thế không vì giá tốt mà bạn lựa chọn những ngôi nhà mà khi bắt tay vào sửa chữa bạn phải tháo dỡ đập bỏ hết. Như vậy có khi bạn lại chẳng thu được lợi nhuận gì từ việc mua bán nhà.
Việc tân trang, cải tạo tùy thuộc vào mức độ cũ của căn nhà. Nhưng nhìn chung, nếu để kiếm được lợi nhuận cao từ việc mua bán nhà cửa bạn chỉ nên sơn phết lại tường nhà cho sáng sủa. Phát quang bụi rậm quanh nhà nếu có. San lấp những vũng nước đọng xung quanh tránh để việc muỗi mòng làm ổ.

Khi tân trang lại nhà cũ kiếm lời bạn cũng nên chú ý đến những thiết bị vệ sinh, đường điện, nước. Hầu hết khách mua nhà đều rất coi trọng các công trình phụ trong nhà, trong đó không thể không kể đến công trình của nhà vệ sinh. Cải tạo phần này tuy không tốn kém là bao nhưng giá trị thu lại thì rất lớn.

Để nhà của bạn trở thành [replacer_a] bạn nên chú ý đến vị trí của căn nhà. Tính toán xem việc lưu thông có thuận tiện đến các điểm chính của quận, huyện, thành phố hay không? Mật độ dân cư ở đó như thế nào? Môi trường sống ra sao? Các tiện ích phục vụ cho cuộc sống có gì đặc biệt và nổi bật...

Một điều cần chú ý nữa khi mua nhà cũ để bán kiếm lời bạn cũng phải chú ý luôn đến pháp lý của căn nhà. Tổng hợp đầy đủ thông tin xem căn nhà đó có bị tranh chắp, giải tỏa, có dính vào dự án nào đó không?

Có một điều đáng lưu ý là rất nhiều khách hàng sau khi đầu tư sửa chữa nhà cũ nhưng lại không gặp được khách mua. Chính vì thế họ đã quay qua cho thuê nhà để kiếm thêm thu nhập trong lúc chờ đợi bán được nhà giá tốt. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng như thế hãy cứ mạnh dạn cho thuê. Giá thuê mỗi căn nhà hiện tại cũng không hề thấp.

Hãy cứ mạnh dạn đầu tư và tùy theo tình thế mà bạn phải tự xoay chuyển để làm thế nào thu được lợi nhuận cao nhất. Chúc các bạn thành công.