Từ nhiều năm nay, người ta coi môi giới bất động sản là một ngành hái ra tiền. Vì thế mà bất cứ ai nhàn rỗi, có thời gian là người ta nghĩ đến việc đi làm môi giới bất động sản. Vậy môi giới bất động sản có thực sự tốt như người ta kì vọng? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mặt được và mất của nghề môi giới này.

Lợi thế của nghề môi giới bất động sản:
+ Thời gian làm việc.

Làm công việc môi giới bất động sản bạn không bị bó buộc bởi thời gian. Bạn có thể thoải mái làm những công việc nhà như đi chợ, nấu cơm, đưa rước con cái.... Bạn không cần phải có mặt tại văn phòng suốt 8 giờ đồng hồ như những ngành nghề khác. Bạn có thể làm việc và giao dịch ở bất cư nói đâu miễn là tiện lợi cho bạn, cho khách hàng. Bạn hoàn toàn chủ động được thời gian dành cho khách hàng của mình.

+ Không kén chọn độ tuổi lao động:

Chính vì thời gian làm việc của nghề[replacer_a] rất linh hoạt nên công việc này rất phù hợp với nhiều đối tượng. Ngoài một số nhân viên chính thức được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp phụ trách những công việc chính ra. Thì đại đa số những nhân viên tư vấn môi giới kinh doanh bất động sản là những sinh viên trẻ còn đang học đại học. Họ cần có công việc làm thêm để tạo thu nhập. Ngoài ra có một bộ phận không nhỏ là những người nội trợ cũng lấn sân sang nghề môi giới để hưởng phần trăm, hoa hồng từ những giao dịch bất động sản nếu họ tư vấn môi giới thành công.

+ Thu nhập từ nghề tư vấn, môi giới cao.

Nhiều bạn trẻ lựa chọn nghề tư vấn môi giới bất động sản này vì công việc ấy đã tạo cho họ một mức thu nhập khá cao. Nhờ vào những chính sách chiết khấu, phần trăm hoa hồng từ chủ đầu tư dự án, từ những khách hàng ký gửi mua, bán nhà đất mà thu nhập của họ tương đối ổn định, cuộc sống cũng vì thế mà cải thiện rõ rệt. Đặc biệt giá trị căn hộ càng cao thì hoa hồng họ được hưởng càng lớn. Chính vì vậy khi đã bắt nhịp được công việc ít ai chịu bỏ nghề.

+ Mở rộng mối quan hệ:

Vì là ngành tư vấn môi giới nên họ được mở rộng mối quan hệ với khách hàng. Càng có nhiều bạn bè, người quen thì cơ hội thành công của họ càng cao.

Không những thế tất cả những người làm nghề tư vấn môi giới bất động sản đều có một khả năng nhất định về sự chịu đựng và thuyết phục khách hàng....

+ Những phiền toái từ công việc:

Cũng như bao nhiêu ngành nghề khác, bên cạnh những ưu điểm, những mắt tích cực thì vẫn luôn luôn tồn tại những nhược điểm. Đối với những người làm tư vấn, môi giới cũng thế.

Vậy nhân viên tư vấn môi giới bất động sản thường gặp những khó khăn gì?

+ Tự tìm kiếm khách hàng.

Muốn thành công trong nghề tư vấn môi giới bạn phải tự tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Điều đó hoàn toàn không thật sự dễ dàng đối với tất cả những người làm nghề. Đối với những người mới bước chân vào nghề thì lại càng khó khăn hơn.

+ Bị khách hàng thẳng thắn từ chối

Đối với một số người khi nghe đến nhân viên tư vấn môi giới bất động sản là ngay lập tức họ tắt điện thoại khiến cho nhân viên tư vấn nhất là những người mới vào nghề không ít lần hụt hẫng. Sở dĩ có tình trạng khách hàng không mấy thiện cảm dành cho những người tư vấn môi giới là bởi vì vẫn còn tồn tại một bộ phận không nhỏ những người làm nghề theo kiểu treo đầu dê bán thịt chó. Từ đó khiến cho những người làm nghề chân chính gặp không ít khó khăn trừ khi họ thiết lập được những mối quan hệ thân thiết với khách hàng.


Ngoài ra bạn còn có thể gặp rất nhiều chuyện không như ý từ khách hàng. Không ít khách hàng sau khi tư vấn đã thống nhất đi đến hợp đồng đặt cọc nhưng đến phút cuối họ lại hủy giao dịch khiến bạn mất ít nhiều công sức.

Đối với những tư vấn viên là nữ, trẻ tuổi còn có nguy cơ bị khách hàng nam bỡn cợt thiếu nghiêm túc...

+ Nhiều áp lực từ công việc.

Do có sự thoải mái về thời gian làm việc mà có thể bạn phải làm việc vào những ngày nghỉ, lễ. Những lúc mà mọi người được nghỉ ngơi thư giãn bạn lại phải đích thân đi gặp khách hàng để tư vấn, để thuyết phục họ. Khách hàng có thể gần, xa tùy theo đối tượng và cũng tùy theo những dự án bạn đảm nhiệm mà có những vị khách hàng khác nhau ở những nơi khác nhau.

Mỗi một ngành nghề đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Để thành công được chắc chắn sẽ không thể không trải qua những gian nan vất vả. Không có một con đường nào là trải đầy hoa hồng. Khi các bạn biết cô gắng vượt qua những chông gai chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Để trở thành tư vấn viên, [replacer_a] các bạn có thể liên hệ Trung tâm môi giới Phú Mỹ Hưng để tham khảo và được tư vấn miễn phí.