Tôi thuộc thế hệ 7X. Tới Sài Gòn lập nghiệp từ những năm đầu của thập niên 90. Ở thời điểm đó, đất đai nhà cửa rẻ như bèo. Nhà tại quận 4 hồi đó chỉ hơn 100 triệu tương ứng khoảng 20 cây vàng là bạn đã sở hữu được căn nhà phố nho nhỏ với diện tích khoảng ngang 4 dài 8. Với diện tích như thế với giá tiền như thế có thể nói đó là [replacer_a] chứ?. Quá tốt.

Ngày đó, cuộc sống còn khó khăn lắm. Lương nhân công cả tháng tăng ca cũng chỉ tầm gần hai triệu đồng. Chính vì thế ít ai có tiền mua nhà lắm. Nhất lại là người tỉnh lẻ đến rồi đi làm công nhân như tôi.

Ở Sài Gòn được vài năm, tôi lấy vợ. Cuộc sống cũng chật vật gian nan. Nhà trọ chuyển ba bốn lần vẫn không vừa ý. Nhờ chăm chỉ tăng ca tăng kíp mà hai vợ chồng tôi cũng có được gần một trăm triệu sau mấy năm cưới nhau.

Một vài năm sau đó ( khoảng cuối những năm 90) đất bên quận 7 vẫn rẻ, đặc biệt là khu Tân Thuận Đông gần Khu Chế Xuất Tân Thuận. Giá mỗi lô đất nền cũng chỉ từ hơn tám mươi triệu cho đến hơn một trăm triệu tùy diện tích. Ngày ấy làm gì có công ty Tư vấn môi giới bất động sản như hiện nay. Mua đất chủ yếu qua sự giới thiệu quen biết hoặc qua những anh Cò chuyên nghiệp. Qua Cò chắc sẽ mất vài giá. Vì Cò chỉ bán đất khi đó là “đất giá tốt” để Cò còn hưởng hoa hồng phần trăm.

nhà phố giá tốt