Sống tại căn nhà mới xây trên mảnh đất giá tốt năm nào được vài năm. Chúng tôi nhận thấy có một vài bất cập. Con đường Trần Xuân Soạn nhỏ, hẹp luôn luôn ngập nước vào lúc triều cường, vào mùa mưa. Bên cạnh nhà tôi, đất đai nhà anh bạn vẫn còn mênh mông lắm. Đất rộng đến nỗi vợ tôi còn xin khoanh vùng một góc làm vườn trồng rau xanh để cải thiện đời sống. Người ngoài nhìn không biết lại tưởng đất nhà tôi, lại nghĩ vợ chồng tôi đã và đang sở hữu một ngôi nhà xanh đúng nghĩa. Không chỉ có rau xanh mà có cả cây trái. Tuy nhiên, vào mùa mưa, muỗi mòng và côn trùng sinh sôi này nở. Con tôi luôn luôn bị muỗi cắn. Tôi luôn thấp thỏm lo âu về sức khỏe của con nhất là khi dịch sốt xuất huyết xuất hiện. Chuột, bọ cũng bắt đầu chui ra, chui vào căn nhà đẹp đẽ của chúng tôi. Thỉnh thoảng lại còn xuất hiện một vài con côn trùng độc như rắn lục xanh, rắn mối, rít...


Sau khi tìm hiểu một vài dự án căn hộ chung cư ở thời điểm đó tôi nhận thấy có những căn hộ giá tốt cực kì hấp dẫn. Tôi mon men đến xem và nhận ra rằng “ Nhà ở chung cư rất sạch sẽ và tiện nghi”.

Sau nhiều ngày trăn trở tôi bàn với vợ bán đi tổ ấm của mình và chuyển đến một [replacer_a] trên đường Lê Văn Lương quận 7 hướng ra Nguyễn Hữu Thọ. Diện tích hơn 70 mét vuông, hai phòng ngủ, phòng khách, bếp và nhà vệ sinh được trang bị đầy đủ. Lúc đầu vợ tôi có vẻ không hài lòng nhưng sau khi tôi đưa đi xem nhà, và đưa ra những kế hoạch cụ thể sau khi bán căn hộ hiện tại vợ tôi đã bắt đầu nhận ra rằng người ta giàu lên nhờ mua bán, đầu tư bất động sản. Dẫu biết mỗi lần dọn nhà là vất vả, là gian nan nhưng làm gì có con đường nào trải đầy hoa hồng nếu như ta không phải chịu chông gia và thử thách. Nghĩ thế, chúng tôi quyết định bán nhà.

Bán căn nhà sau hơn 4 năm cư trú tôi cũng thấy nhớ nhung. Nhưng nếu cứ dậm chân tại chỗ thì sẽ không thể thay đổi được điều gì. Nghĩ thế vợ chồng tôi quyết định mua một căn chung cư giá tốt để ổn định cuộc sống. Phần còn lại, tôi tìm đất giá tốt ở vùng ven để xây nhà bán lại kiếm lời. Cứ như thế, tôi bán nhà nhỏ, mua nhà to rồi to hơn.

Khi đã quen với công việc tôi nghỉ làm trong Khu Chế Xuất. Với hơn hai mươi năm thâm niên tôi cũng được trả chợ cấp kha khá. Số tiền ấy vợ tôi đầu tư một căn shophouse giá tốt để bán hàng online. Công việc thuận lợi cứ như diều gặp gió. Có nhiều lúc tôi cứ nghĩ mình đang nằm mơ giữa ban ngày.

Từ ngày dọn sang căn hộ chung cư, cuộc sống của vợ chồng tôi có nhiều thay đổi. Không gian yên tĩnh, không khí trong lành. Hàng ngày sau giờ làm việc trở về nhà tôi không còn phải chịu đựng tiếng nẹt bô xe của những người qua đường, tiếng ca hát xập xình của nhà hàng xóm. Căn hộ chung cư thời hiện đại tập chung đầy đủ tiện ích, muốn sử dụng loại hình dịch vụ nào chúng ta đều được đáp ứng. Từ phòng tập Gym, Spa, hồ bơi, siêu thị, sân chơi.... Có nhiều hôm, sau giờ làm việc, tôi thả mình trên bộ sofa thư giãn mà tưởng tượng rằng “mình y hệt như một cái máy vi tính cũ vừa được nâng cấp bộ CPU mới nên tốc độ nhanh nhạy hơn, khỏe khoắn hơn”.

Thế mới biết, môi trường sống rất quan trọng trong hiệu quả công việc của mỗi người. Nhờ có sự bứt phá mà vợ chồng tôi đã thay đổi hẳn toàn bộ cuộc sống của gia đình.

Nếu bạn còn đang phân vân giữa nhà phố và căn hộ chung cư, hãy cứ mạnh dạn thay đổi. Có rất nhiều căn hộ giá tốt đang chờ quyết định của bạn.