Trong mỗi chúng ta, ai cũng từng có những ước mơ. Mỗi một độ tuổi, mỗi một giai đoạn đều có những mước mơ khác nhau. Và ước mơ được sở hữu căn nhà có chỗ che nắng, che mưa là ước mơ của đại đa số người Việt Nam chúng ta trong mọi thời đại.

Chẳng thế mà cứ mở đầu vấn đề câu chuyện về những việc cần làm của một đời người các cụ lại có những câu cửa miệng như “Để dành tiền mua nhà cho ổn định chỗ ở”..., hay là “ sẽ cố gắng mua nhà trong năm nay đi...”.

Thực hiện được ước mơ có một căn hộ thì không phải ai cũng làm được một cách nhanh chóng. Có người cả đời ki cóp cũng không đủ tiền để mua. Nhưng có những người trong tay chẳng có gì vậy mà lại có nhà nhanh đến không tưởng.

Vậy bằng cách nào để chúng ta có thể sở hữu nhà ở nhanh chóng. Bằng cách nào để dẫu chẳng có tiền thì chúng ta vẫn có thể mua được nhà ở.

Tôi có một người bạn. Sau khi tốt nghiệp ra trường, anh được một công ty tài chính nhận vào làm việc. Nhờ có vốn kiến thức khá giỏi cộng với sự linh hoạt khéo léo anh nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của các Sếp lớn. Công việc cứ thế phát triển, thăng tiến và thu nhập cao.


Vốn có sẵn những khao khát, ước mơ có một căn nhà của riêng mình để được tự do sinh hoạt và làm việc mà không bị hàng xóm “ quấy rầy”. Anh mạnh dạn tìm hiều những dự án căn hộ chung cư trả góp. Sau nhiều ngày thăm dò, tìm hiểu, cuối cùng anh cũng chọn được một dự án [replacer_a]. Tuy chưa thật sự hoàn thiện để bàn giao cho khách nhưng do chủ đầu tư dự án là một trong những nhà đầu tư có tiếng trong ngành xây dựng nên việc hoàn thiện chắc chắn sẽ diễn ra đúng tiến độ.

Tính toán qua việc thu nhập và chi phí. Bạn tôi quyết định đặt chỗ mua một căn hộ trong dự án. Với số tiền ban đầu 20% giá trị căn hộ tương ứng khoảng hơn ba trăm triệu đồng. Bạn tôi được lựa chọn một căn hộ có vị trí rất đẹp trong dự án. Hơn thế, do mình mua từ khi dự án chưa hoàn thiện nên được chủ đầu tư hỗ trợ sáu tháng không lãi suất. Sáu tháng tiếp theo, ngân hàng hỗ trợ với mức lãi thấp nhất thì cũng là gần thời điểm bàn giao nhà. Quay qua, quay lại chỉ trong vòng hơn một năm kể từ khi tốt nghiệp ra trường, bạn tôi ngang nhiên có nhà ở. Tuy mỗi tháng tiếp theo đó bạn phải dành dụm trả góp theo mức mà bạn đã lựa chọn. Tuy nhiên bạn cho rằng số tiền trả góp căn hộ chỉ cao hơn số tiền bạn bỏ ra đi ở nhà thuê một chút. Trong khi ở nhà thuê chật chội, ngột ngạt, ồn ào. Mọi chi phí điện, nước đều phải trả rất cao lại không được dùng thoải mái. Tuy nhiên không ohải ai cũng tính toán cũng làm được như bạn tôi. Ngoài việc nắm bắt nhanh nhạy các vấn đề phát sinh trong cuộc sống thì bạn cũng phải tạo ra một mức thu nhập khá và ổn định trong một thời gian dài. Bởi nếu thu nhập không ổn định cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn chưa kể đến việc mua nhà....

Chính vì vậy, nếu bạn là người có thu nhập, nếu bạn cũng có những ước mơ cao cả. Hãy cứ mạng dạn tìm hiểu. Có rất nhiều dự án [replacer_a] đang chờ bạn mà có thể bạn chưa biết.

Mua nhà quả là không khó như ai đó từng nghĩ. Điều đáng nói hơn là bạn có đủ ước mơ để quyết định sở hữu căn nhà mà mình mong muốn hay không?