Hình ảnh thương hiệu bất động sản là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thiện cảm và sự lựa chọn của khách hàng đối với sản phẩm. Trong thị trường cạnh tranh, càng đòi hỏi những ý tưởng tuyệt vời để tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu. Vậy, nên bắt đầu xây dựng hình ảnh thương hiệu như thế nào?

1. Xây dựng chiến lược hình ảnh thương hiệu bất động sản

Cũng giống như Khởi sự kinh doanh, để có một thương hiệu tốt bạn phải chuẩn bị một chiến lược hình ảnh đầy đủ, cụ thể. Và bắt đầu bằng việc liệt kê những đặc điểm của thương hiệu bất động sản của bạn, xác định rõ đặc điểm nổi bật nhất (hoặc đặc điểm mà bạn có nhiều tiềm lực để biến nó trở nên nổi bật nhất), tập trung toàn diện để xây dựng nó thành điểm khác biệt thương hiệu.

Từ khác biệt này, hãy bắt đầu xây dựng kế hoạch cụ thể trong chiến lược xây dựng hình ảnh thương hiệu và thực hiện từng bước.

2. Xây dựng hình ảnh thương hiệu trong nội bộ công ty bất động sản

Mỗi nhân viên được xem là một đại sứ thương hiệu tuyệt vời trong mắt khách hàng. Trước khi nhớ tới thương hiệu, khách hàng thường sẽ ấn tượng bởi phong thái, niềm tin và tình yêu thương hiệu của chính nhân viên. Vì thế, bạn phải khiến nhân viên của mình yêu thương hiệu bằng tình yêu gắn bó và bằng cả trái tim.

Người lãnh đạo nên chia sẻ với nhân viên của mình những lý do thương hiệu ra đời, giá trị mà thương hiệu muốn mang tới cho khách hàng, điểm khác biệt mà thương hiệu theo đuổi,…Hãy “truyền lửa” tình yêu cho nhân viên bằng nhiệt huyết, hành động, bằng chính trái tim và con người bạn.

3. Đồng nhất hình ảnh thương hiệu bất động sản

Đồng nhất thương hiệu bằng việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ và chuyên nghiệp nhất có thể. Một bộ nhận diện thương hiệu tối thiểu phải có:

Logo: Là hành trang tuyệt vời và vô cùng hữu hiệu trong quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu.
Slogan: Là tinh thần của thương hiệu, slogan góp phần mang tới cho khách hàng cảm xúc nhất quán về sản phẩm/dịch vụ.
Màu sắc: Màu sắc gắn liền với trí tuệ cảm xúc của con người, góp phần vào quyết định mua + “tái mua” và tất nhiên cả lòng trung thành với thương hiệu của khách hàng.


Đồng nhất thương hiệu của bạn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được sự chuyên nghiệp trong mắt của khách hàng

4. Truyền thông thương hiệu bất động sản

Bạn sẽ không thể thành công nếu không truyền thông tích cực về hình ảnh thương hiệu của mình. Tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi là cách đơn giản nhất gắn hình ảnh thương hiệu vào tâm trí họ.Truyền thông tích cực về thương hiệu bất động sản của bạn sẽ dễ dàng giúp cho khách hàng của bạn ghi nhớ dễ dàng ở mọi lúc, mọi nơi

Khi bắt đầu và chưa có nhiều kinh phí cho truyền thông, bạn có thể tận dụng một số kênh truyền thông miễn phí như:

– Fanpage

– Blog

– Youtube

– Forum

– Không gian thương hiệu

– Khách hàng

– Báo điện tử chuyên ngành

Mỗi kênh truyền thông nếu biết cách tận dụng và tận dụng tốt chắc chắn sẽ mang lại những kết quả tuyệt vời cho thương hiệu.

Chẳng hạn, bạn có thể tạo ra những bài viết chất lượng, với những thông tin hữu ích hoặc ý tưởng sáng tạo để gửi lên báo, sử dụng tên hoặc bút danh của bạn khi viết bài cho blog, website, Fanpage,.. của thương hiệu mình, sử dụng chung một phong cách viết để chỉ cần đọc qua người đọc cũng có thể nhận ra “tác giả”. Những bài viết này bạn có thể gom vào mục riêng trên website với tựa “Góc báo chí”, tính chuyên nghiệp và đáng tin cậy của thương hiệu sẽ tăng lên rất nhiều trong mắt khách hàng.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu cũng như đi “nhuộm màu” cho thương hiệu bất động sản của bạn, từ sâu thẳm bên trong đến vẻ đẹp bên ngoài. Để thương hiệu trở thành một phần trong tâm trí khách hàng, hãy cho cả thế giới thấy sắc màu của bạn và luôn hành động đúng với sắc màu đó.

>>>Xem thêm Dịch vụ marketing bất động sản