Cùng với sự phát triển của tất cả các ngành nghề kinh tế, ngành bất động sản cũng đã được đưa vào hoạt động bài bản, có những điều luật quy định cụ thể... Chính vì vậy, hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đều được thành lập và hoạt động một cách hợp pháp và có quy mô, tổ chức.

Kể từ khi quy củ của ngành được siết lại chặt chẽ và hoạt động có tổ chức thì đội ngũ Cò đất cũng dần trở lên bị thất sủng. Tuy vậy có một số ít người dân vẫn luôn lầm tưởng rằng thực chất những sàn giao dịch bất động sản vẫn chỉ đang hoạt động núp dưới bóng các anh Cò đất ngày xưa. Suy nghĩ ấy thật sai lầm. Hãy cùng Green House tìm hiểu sự khác biệt giữa chuyên viên Bất động sản và Cò đất khác nhau như thế nào?

Nhân viên môi giới bất động sản:

Là đội ngũ nhân viên không thể thiếu trong kinh doanh bất động sản tại các sàn giao dịch, các công ty chuyên về lĩnh vực bất động sản. Chính nhờ có họ mà các giao dịch nhà đất trở nên nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn. Họ là những người giúp cho người mua chọn được những căn nhà, mảnh đất phù hợp với tài chính và nhu cầu của gia đình. Họ cũng là những người giúp cho người bán bán được nhà ở với mức giá tốt nhất, họ còn hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các thủ tục như : hợp đồng mua bán, sang tên đổi chủ và hoàn thiện các thủ tục pháp lý khác liên quan đến việc mua bán. Ngoài ra họ còn là những người tạo ra thu nhập cho công ty, doanh nghiệp, tổ chức mua bán, [replacer_a].
Vai trò của những người tư vấn, môi giới bất động sản rất quan trọng nhưng lại đang bị hiểu nhầm là Cò đất khiến cho nhiều khách hàng băn khoăn, lo lắng. Có rất nhiều khách hàng khi cần bán hoặc tìm mua căn hộ, nhà phố đã không dám đến trung tâm, đến với những công ty bất động sản vì lo sợ sẽ bị đẩy giá, bị bớt xén phần trăm, hoa hồng...Chính vì lẽ đó họ tự tìm cách xoay sở và vô tình đã tạo điều kiện cho những anh Cò đang “ đói” lâu ngày cơ hội béo bở...

Thực chất, nhân viên tư vấn, môi giới bất động sản họ phải làm rất nhiều những công việc. Để tiếp cận được với khách hàng và được khách hàng tiếp nhận họ tìm hiểu kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của khách...

Tham gia các khóa đào tạo cơ bản về dự án khi nhà đầu tư chuẩn bị đưa lên sàn giao dịch. Tìm hiểu về chủ đầu tư, vị trí dự án giá trị từng căn hộ, hoa hồng khách được hưởng và các chính sách thanh toán, chiết khấu…vv

Phát triển thị trường, thực hiện các chiến lược kinh doanh của công ty.

Phải nắm rõ quy luật của việc mua bán nhà đất. Các chính sách có liên quan đến pháp lý để từ đó có được lượng kiến thức cơ bản truyền đạt, tư vấn lại cho khách hàng.

Một nhân viên tư vấn thành công được với nghề là một người phải có một lượng kiến thức vững, rộng, am hiểu về luật đất đai. Mà việc am hiểu luật pháp thì không phải bất cứ ai cũng có thể làm được.

Cò đất.

Khác với những nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, cò đất hoạt động không có tổ chức. Chẳng cần kiến thức am hiểu. Chỉ cần Cò đất có Duyên giao tiếp, mánh khóe nhiều là dễ lấy được lòng tin của những khách hàng nhẹ dạ, cả tin.

Đối với Cò đất, nhà, đất, căn hộ bán được giá càng cao thì số tiền Cò hưởng càng nhiều. Có khi các anh Cò còn tự đẩy giá lên cao để chặn đứng phần dư ra. Nhiều chủ đất sau khi băn khoăn không dám giao tài sản của mình cho những công ty chuyên nghiệp thì đã bị Cò ép giá thấp rồi chính Cò lại đẩy giá lên cao và cắt trọn phần chênh lệch.

Tư vấn,môi giới nhà đất là một hoạt động kinh doanh (lấy phí dịch vụ môi giới cho thuê nhà, bán nhà, đất) được pháp luật công nhận và cho phép. Chính vì thế nếu cần mua nhà, căn hộ giá tốt hoặc [replacer_a]. Khách hàng hãy yên tâm lực chọn những công ty môi giới chuyên nghiệp để ký gửi tài sản của mình tránh tình trạng gia trứng cho ác để rồi tài sản của khách hàng không bán được giá như ý.