Sau tiến độ 'náu mình chờ thời', Thị phần căn hộ chung cư cao cấp Thành Phố Hà Nội đã quay về mà vận động đáng chú ý đặc biệt là dòng tài chính đang hướng về phân khúc căn hộ ở khu giữa trung tâm.
9 tháng dồn nén
2020 là 1 năm đặc biệt quan trọng của Thị Trường căn hộ cao cấp Hà Nội Thủ Đô, khi lần đầu tiên những đơn vị phân tích phải thường xuyên thay đổi dự báo của bản thân mình.
Đơn cử như CBRE, trước dịch COVID-19, đơn vị này dự báo Thị Trường TP Hà Nội sẽ có 31.000 căn chung cư chào bán mới trong thời điểm 2020. Sau khi dịch COVID-19 ùa đến, số lượng được dự báo sụt xuống 27.000 - 28.000 căn vào Quý 1 rồi 18.000 - 20.000 căn vào quý II và cuối cùng là 14.000 - 16.000 căn vào quý 3.
Dù đã biến hóa tới 3 lần nhưng thực ra Thị Trường vẫn nằm ngoài các dự báo khi lũy sát 9 tháng, chỉ có 10.700 căn hộ được rao bán mới, giảm tới 61% so với cùng kỳ. Số lượng giao dịch cũng đều có mức giảm đi rất mạnh, với 11.400 căn bán tốt trong 3 quý, giảm 46% đối với cùng kỳ năm ngoái. Đây đều là những số lượng thấp kỷ lục.
Theo CBRE, việc lờ đờ trong cấp phát, việc siết tín dụng thanh toán BĐS Nhà Đất và dịch COVID-19 là 3 Lý Do chính khiến Thị Trường TP Hà Nội rơi vào tình hình như trên.
Mặc dù vậy, rất cần phải thấy rằng sự ngưng trệ của Thị phần căn hộ chung cư cao cấp TP. Hà Nội không phải là thực trạng "đóng băng". Bản chất, nhiều dự án chỉ trì hoãn việc ra mắt, chào bán để mong chờ cơ hội thuận lợi hơn.
Rất có thể thấy rõ điều này qua diễn biến nguồn cung mới trong 3 quý vừa qua: quý I có một.600 căn, 4 tháng giữa năm có 5.600 căn, 4 tháng cuối năm có 3.500 căn. Quý 1 và quý 3 đều sở hữu dịch COVID-19 nên con số nguồn cung giảm sút, Ngược lại chỉ 2 tháng khống chế dịch thành công trong quý II, nguồn cung đã tăng vọt.
Giờ đây, dịch COVID-19 đã cơ bản được điều hành và kiểm soát, nền kinh tế thị trường đã trở lại trạng thái thông thường. Điều ấy đã tạo động lực thúc đẩy 1 loạt dự án lấm tấm chào làng Thị Trường. Sau rất nhiều quý dồn nén, tích tụ, đấy là quá trình Thị Trường sống động hơn bao giờ hết.
Theo Savills, trong quý IV-2020, gần 10.000 căn hộ từ là 1 dự án Bây Giờ và 11 dự án mai sau sẽ chào làng.
hấp dẫn dự án xanh tại vùng nội đô
Theo đánh giá của Savills, những chủ đầu tư của dự án BĐS Nhà Đất đặc biệt quan trọng quan tâm tới Thị phần thủ đô, không chỉ là vì những ưu thế về vị trí, cư dân, nguồn cầu mà còn bởi năng lực "giữ nhiệt" rất tốt.
Theo giới Chuyên Viên nhận định: "Giá sơ cấp trong Thị Trường căn hộ cao cấp vẫn tăng lên mỗi năm và không thể giảm trong năm 2020 bất chấp ảnh hưởng của hai làn sóng bệnh dịch lây lan".
Căn hộ với thanh khoản tốt, giá trị vững chắc và tố chất sinh lời cao hiện đã trở thành thỏi nam châm lôi kéo khỏe mạnh dòng tài chính.
Phối cảnh dự án Feliz Homes
chứng nhận cho thấy thêm tại khu vực giữa trung tâm TP. Hà Nội, thời điểm cuối năm, dự án Feliz Homes của Công Ty CP KLB đang là điểm trung tâm chú ý.
Dự án gồm 3 tòa tháp với cùng một.248 căn hộ này tọa lạc tại Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, được nhìn nhận là sở hữu địa thế đắc địa bậc nhất khi nằm phía bên trong đường vành đai 2, 5, vừa tiện nghi về giao thông (15 phút vào trọng tâm, 10 phút ra ga thủ đô hà nội và đến bệnh viện Bạch Mai…) vừa liền kề những Thương Mại Dịch Vụ tiện ích công như khu vui chơi công viên, trường học, chợ đầu mối, bến xe…
Đặc biệt quan trọng, đây là dự án xanh tại vùng nội đô với mật độ xây cất cực thấp, gần 80% diện tích được giành cho cây cối và mặt nước, tiện ích và giao thông khiến dự án như 1 resort nhiệt đới.
Feliz Homes cũng được đánh giá cao bởi chuỗi hơn 40 tiện ích nội khu đẳng cấp, giúp vừa lòng tối đa mọi nhu cầu hoạt động, mua sắm chọn lựa, vui chơi và giải trí của dân cư.
Đáng kể trong số ấy là giữa trung tâm mua hàng gần 20.000m2 (bao gồm: nhà hàng ăn uống, shophouse và các shop tiện ích xung quanh dự án). Trong bán kính 1,5km, đấy là giữa trung tâm mua sắm lớn số 1 và rất đầy đủ nhất, khiến dự án được mệnh danh là 1 thị tứ trung tâm Quận Hoàng Mai.
Không chỉ có thế, dự án cũng ghi điểm với 1 loạt tiện ích xanh khác như: công viên hơn 4.000m2, 3 khu vườn chân mây trên đỉnh 3 tòa tháp, khu tập gym, vườn thiền, vườn trái cây nhiệt đới, thành phố đi bộ, khu vui chơi trẻ em… các tiện ích đó đã xây dựng nên khoảng không tươi mát, trong lành, giúp dân cư có cuộc sống yên bình giữa phố P. Náo nhiệt.
Với giá hài hòa và hợp lý, lại sở hữu không hề thiếu những yếu tố vàng vệ địa thế, họa tiết thiết kế, tiện ích, Dự án chung cư Feliz Homes đang là chọn lựa số 1 và lý tưởng để an cư tại thủ đô hà nội hiện giờ.