Phân khúc đất nền đã trở nên khá quen thuộc với giới đầu tư bất động sản trong những năm gần đây bởi tiềm năng phân khúc này đem lại là quá đỗi to lớn, đặc biệt là tại thị trường các tỉnh lân cận vùng ven giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh những công ty lớn và đã có trụ sở nhiều năm trong ngành như Kim Oanh, Đất Xanh, Novaland thì cái tên công ty Địa Ốc Long Phát còn khá lạ lẫm với giới đầu tư địa ốc. Đồng thời, kèm theo những câu hỏi về thông tin công ty, dự án thì thông tin Địa Ốc Long Phát lừa đảo vẫn mãi là một chủ đề mà giới đầu tư quan tâm.

Uy tín của một công ty bất động sản được đánh giá trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh công ty trên truyền thông cũng như đánh giá của các chuyên gia và khách hàng.

Chính vì thế, hiện nay, không ít công ty bất động sản dùng đủ chiêu trò lừa khách hàng mua đất như bán đất dự án “ma”, không xuất hóa đơn, dụ dỗ ký hợp đồng góp vốn khi chưa đủ Pháp lý nhà đất,…đặc biệt là sau vụ bê bối của công ty bất động sản Alibaba, thị trường nhà đất cả nước chậm lại, Khách hàng đầu tư bất động sản vì thế cũng e dè, cẩn trọng hơn. Giữa thị trường đầy biến động và rủi ro, một trong số ít chủ đầu tư chưa từng dính bất kỳ một tin đồn thất thiệt nào chính là Long Phát.

Địa ốc Long Phát là một trong những doanh nghiệp mũi nhọn kinh doanh lĩnh vực bất động sản các tỉnh thành lân cận trung tâm thành phố. Vốn sở hữu nhiều quỹ đất cũng như các dự án quy mô lớn tại khu vực các tỉnh lân cận, Địa Ốc Long Phát hiển nhiên là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, dễ dàng để Địa ốc Long Phát trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty. Do đó, những thông tin như: [replacer_a] tự lập dự án “ma” chiếm đoạt tài sản khách hàng, Long Phát lừa đảo bán 1 lô đất cho nhiều người, [replacer_a] đổi tên cùng 1 dự án để bán cho khách hàng, v.v… đã xuất hiện hàng loạt trên các trang báo điện tử hiện nay…Vậy lý do vì sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


Trong khi phân khúc căn hộ, nhà ở tiếp tục diễn biến theo chiều hướng giảm sút về nguồn cung, đất nền dự án Long Phát lại có nhiều giao dịch tốt.

Theo dự báo, đất nền dự án Địa Ốc long Phát vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và là phân khúc giữ vai trò chủ đạo trong hoạt động giao dịch bất động sản giai đoạn cuối năm 2020 cũng như trung hạn 2021 - 2022. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo cần phải cần trọng khi đầu tư.

Chuyển dịch đầu tư

Khảo sát thực tế về hoạt động giao dịch bất động sản tại một số khu vực trên địa bàn TP Hà Nội thường xuyên xảy ra “sốt đất” trong thời gian qua, như Thạch Hòa, Phú Cát (huyện Thạch Thất), thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh)... cho thấy, phân khúc đất nền trong khu dân cư và dự án tương đối sôi động, giá bán ghi nhận tăng so với đầu năm.

Đơn cử tại khu tái định cư Bắc Phú Cát thuộc địa bàn xã Thạch Hòa, thời điểm đầu năm chào bán ở mức 20 - 22 triệu đồng/m2, đến nay ghi nhận đã tăng lên 23 - 25 triệu đồng/m2. “Từ thời điểm giữa tháng 5 vừa qua, khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 705/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc, TP. Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000, là căn cứ để kiện toàn hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho khu vực, thì bất động sản nơi đây tiếp tục tăng giá”, đại diện UBND xã Thạch Hòa thông tin.

Số liệu thống kê từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, từ đầu năm đến nay, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng phân khúc đất nền vẫn nhận được nhiều sự quan tâm. Tại Hà Nội, hiện tượng xuất hiện nhiều nhà đầu tư đến tìm đất nền ở các khu vực nông thôn đã khiến giá bán được đẩy lên ngưỡng vài chục triệu đồng mỗi mét vuông. Từ đó xuất hiện nghịch lý, đất nền dự án đã được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh giá từ 30 - 40 triệu đồng/m2 nhưng đất nền trong khu dân cư chưa có hạ tầng tương xứng cũng được chào bán với giá 20 - 30 triệu đồng/m2.

Tại TP. Hồ Chí Minh, do khan hiếm nguồn hàng dự án nên nhiều nhà đầu tư phải tìm đến đất nền ven đô, tạo ra sự tăng giá mạnh cho đất đai tại một số huyện như Bình Chánh, Gò Vấp, Củ Chi… dao động từ 30 - 50 triệu đồng/m2 (tăng từ 10 - 15%). Tương tự ở những khu vực khác như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Long An... nhu cầu đất nền cũng được duy trì tốt trong thời gian gần đây.

“Hiện tượng nhà đầu tư xuất hiện tại những dự án đất nền các huyện ven đô, ngoại thành là do nguồn cung mới sản phẩm tại khu vực trung tâm đô thị khan hiếm, giảm sút mạnh. Đây được xem là sự chuyển dịch khu vực đầu tư trong quý III/2020”, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính nhìn nhận.


Cần tỉnh táo hơn

Theo số liệu tổng hợp từ trang tin batdongsan.com.vn, trong quý III/2020 đất nền vẫn là phân khúc thu hút được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư. Cụ thể, tỷ lệ mức độ quan tâm tìm kiếm đất nền chiếm 23% đứng thứ hai (sau phân khúc căn hộ - 29%). Trong khi đó, nhà đất vẫn là kênh đầu tư chiếm số lượng áp đảo với 29% người quan tâm, kênh gửi tiết kiệm chiếm 24%, vàng là 17%, chứng khoán chiếm 12%.

“Qua khảo sát, có 81% khách hàng cho rằng thị trường sẽ khởi sắc vào năm 2021 hoặc 2022. Điều này cho thấy xu hướng tâm lý chờ đợi giảm giá ngày càng nhiều của nhà đầu tư. Họ đang chờ đợi thị trường giảm giá vào cuối năm và khởi sắc vào năm sau”, Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường batdongsan.com.vn Nguyễn Ngọc Hiếu cho hay.

Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính cho biết, do khan hiếm nguồn hàng chính thống, giá căn hộ các phân khúc đều đang ở ngưỡng trần nên nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đi tìm, khai phá những thị trường mới thuộc vùng nông thôn. Việc này khiến cho giá đất bị đẩy lên cao, làm chùn bước sự quan tâm của nhà phát triển bất động sản. Bởi lẽ, giá đất quá cao khiến chi phí đền bù, GPMB gặp nhiều khó khăn. Đã có hiện tượng DN lớn rút lui, sau khi vừa mới đăng ký tham gia nghiên cứu đầu tư.

“Giá đất nền tại những khu vực ven đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay Bắc Ninh, Bắc Giang... ghi nhận có sự gia tăng. Tuy nhiên, giao dịch chủ yếu là hoạt động mua đi bán lại, lượng sản phẩm mới rất hạn chế. Có hiện tượng môi giới và một số nhà đầu tư thổi giá, lướt sóng nên thị trường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư mới khi tham gia vào thị trường cần hết sức thận trọng”, ông Nguyễn Văn Đính khuyến cáo.

Đồng quan điểm, luật sư Trần Cao Ngãi - Hội Luật gia Việt Nam cho rằng, việc chạy đua lướt sóng kiếm lời khiến cho sản phẩm bất động sản vượt quá ngưỡng giá trị thật, cùng vấn đề liên quan đến chính sách đã làm cho những điểm yếu trên thị trường lộ diện.


“Hệ thống văn bản pháp luật thì nhiều nhưng không quản lý chặt chẽ tạo điều kiện cho dự án "ma" xuất hiện. Môi giới lũng đoạn thị trường làm cho tình trạng mua bán trở nên hỗn loạn đến mức có địa phương phải cấm hoạt động giao dịch bất động sản. Vì vậy, cần sớm hoàn thiện về cơ chế, đơn giản hóa thủ tục hành chính mới giúp cho thị trường bất động sản được mở rộng, nguồn cung dồi dào hơn mới hạn chế được tình trạng tăng giá đột biến”, luật sư Trần Cao Ngãi nhìn nhận.

Công ty bất động sản Long Phát cũng thực hiện nhiều dự án thành công khác. Tất cả các dự án Long Phát thực hiện đều có Pháp lý hoàn chỉnh, sổ hồng riêng trao tay khách hàng. Các dự án đều được đánh giá, phân tích kỹ lưỡng, đem đến khả năng sinh lời nhanh, thanh khoản cao, là lựa chọn đáng giá cho các nhà đầu tư. Vì thế, thông tin [replacer_a] lập dự án “ma” chiếm đoạt tài sản khách hàng hoàn toàn là sai sự thật.

Long Phát ra đời với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm, dịch vụ Bất động sản chất lượng nhất cùng chi phí hợp lý nhất. Một dự án tốt, một dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp sẽ là tiền đề tạo nên sự tin tưởng cho sự thành công của bất cứ khoản đầu tư sinh lợi nhuận nào. Với tiêu chí đó, Long Phát cùng đội ngũ Ban lãnh đạo xuất sắc, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản biết đánh giá, nhận định được đâu 1 sản phẩm bất động sản chất lượng và có tiềm năng phát triển lợi nhuận trong tương lai.

Tất cả khách hàng đều được giải đáp, giải quyết hợp lý những thắc mắc, băn khoăn khi đầu tư tại Long Phát. Những điều trên giúp Long Phát sở hữu lượng lớn khách hàng thâm niên, tin tưởng và ngày càng mở rộng quy mô hoạt động trên địa bàn.

Long Phát hiểu rằng, kinh doanh thiếu đạo đức và minh bạch sẽ sớm bị bài trừ, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Với tiềm lực hiện tại, Long Phát tự tin vững bước tiên phong, khẳng định vị thế của mình.

Thời đại 4.0 luôn chứa nhiều thông tin sai lệch, thiếu căn cứ, quý khách hàng lưu ý đầu tư bất động sản nên sàng lọc các thông tin chính xác, tránh để ăn quả lừa đau nhưng cũng không bỏ lỡ các cơ hội vàng trong đầu tư sinh lời.