Giới chuyên gia nhận định rằng Thị phần BĐS đang có các dấu hiệu hồi phục trong quý cuối năm 2020, cùng theo đó dự báo sẽ liên tiếp diễn biến tích cực và lành mạnh vào 2021 với việc có mặt một trong những yếu tố mang ý nghĩa lực đẩy, Chi phí tiếp tục tăng.
Tại Hội thảo: "Bắt mạch dòng vốn và BĐS 2021" diễn ra vừa mới qua, phần nhiều giới Chuyên Viên trong ngành và chỉ huy các Công Ty đều có chung nhận định Thị phần BĐS Nhà Đất đang dần vượt mặt thời kỳ gian khổ và trên đà phục sinh tích cực.
Thị phần Bất Động Sản quý IV diễn ra lành mạnh và tích cực và sôi động hơn so với những quý trước đó. Có nhiều hơn thế nữa dự án BĐS Nhà Đất được mở bán trong gần đây khiến Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất bớt ảm đạm.
một vài dấu hiệu lành mạnh và tích cực đã có mặt quay về. Đáng chú ý đó là thông báo cơ quan chính phủ vừa cho ra đời Nghị định 148 gỡ rối thắc mắc cho hàng ngàn dự án BĐS có đất công xen kẽ. Điều ấy sẽ giúp Thị phần có nguồn cung dồi dào hơn.
không chỉ có thế, theo chứng nhận của FiinPro yếu tố lành mạnh và tích cực chính là lượng tiền người mua căn hộ trả trước của quý khách tại thời điểm cuối quý 3/2020 tại nhiều doanh nghiệp tăng ngày một nhiều ở tại mức kỷ lục 5 năm qua.
Một điểm đáng kể chính là sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc thị phần nhà ở tại TP HCM. Nếu giống như những năm kia đây căn hộ bình dân sở hữu Thị Trường thì nay căn hộ cao cấp lại chiếm đến 65% số lượng căn hộ chào bán ra Thị phần nằm, căn hộ vừa Ngân sách chi tiêu gần như là "mất tích". Dẫu thế, Thị Trường TP. Hà Nội lại có tới 70% nguồn cung cấp căn hộ xuất kho lại thuộc phân khúc thị trường cỡ trung bình.
Theo anh Võ Huỳnh Tuấn Kiệt - GĐ Bộ phận tiếp thị dự án căn hộ cao cấp CBRE nước ta cho rằng, trong thời hạn 2020, bất chấp dịch bệnh Covid – 19, Thị Trường khó khăn về nguồn cung cấp tuy vậy giá bán tất cả những phân khúc không có tín hiệu giảm. Ngược lại tăng và có các phân khúc tăng rất mạnh như phân khúc thượng hạng, cao cấp là khoảng tầm 20%.
Theo anh Kiệt, trong thời hạn 2021, sự dịch chuyển Thị Trường của các nhà đầu tư liên tục xuất hiện. Trong các số đó, có Xu thế các chủ đầu tư của dự án tại TP HCM sẽ dịch chuyển ra săn tìm quỹ đất tại Thành Phố Hà Nội và trái lại các Công Ty ở Thành Phố Hà Nội cũng "Nam tiến" thực hiện những dự án ở TP.HCM. Không chỉ có vậy, Xu thế phát triển những dự án ở các Thị Trường ven ngoại thành, Thị Trường ven biển vẫn tiếp tục phát triển.
vì vậy, năm 2021 Thị Trường sẽ có các yếu tố tích cực và lành mạnh hơn không ít, nhất là sự hồi phục của những Thị Trường hết sức quan trọng như TP.HCM hay TP Hà Nội.
mặc dù thế, những chuyên gia trong ngành nhận định rằng Thị Trường BĐS Nhà Đất 2021 dù được dự báo phục hồi tích cực nhưng chưa thể có bước "đột phá".
nhờ Thị Trường còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Đơn cử như sự lướt thướt về thủ tục pháp luật ở những dự án tại Thành Phố Hồ Chí Minh chưa thể giải quyết và xử lý triệt để. Dịch bệnh còn cốt truyện phức tạp trên thế giới dù VN đã kiểm soát và điều hành dịch rất chất lượng, người dân người dân tích cực và lành mạnh trong việc góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất. Điều ấy cần có thời hạn để các chủ đầu tư của dự án quay trở về.

mặc dù, những năm 2021 vận động góp vốn đầu tư Bất Động Sản cũng trở thành tích cực và lành mạnh hơn khi mọi thứ trở lại quỹ đạo bình thường, nhưng Thị Trường chưa tồn tại sự nâng tầm. Người dân sẽ có nhu cầu góp vốn đầu tư BĐS ngày càng tăng khi bệnh dịch lây lan được kiểm soát và điều hành.
Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills nước ta cũng cho thấy, trong ĐK không ổn định về tài chính, rủi ro khủng hoảng..., người dân sẽ chuyển dòng tiền của họ thành các hình thức đầu tư khác để đảm bảo an toàn được gia sản và có thể kiểm soát được, trong những số ấy vàng và BĐS được ưu tiên chọn lựa.
Còn theo nhận định của Công Ty kinh doanh chứng khoán Vndirect, 2021 sẽ có nhiều có nét với Thị Trường BĐS Nhà Đất. Theo Công Ty này thì nền kinh tế thị trường VN sẽ phục sinh mạnh mẽ những năm 2021 sẽ cuốn theo sự tiến lên của BĐS Nhà Đất. Không dừng lại ở đó, nỗ lực cố gắng thôi thúc tốc độ hồi phục tăng trưởng GDP, cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã và đang tăng mạnh góp vốn đầu tư công, nhất là phát triển các hạ tầng, điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới Thị phần BĐS và trở thành động lực tạo động lực thúc đẩy phát triển chính từ năm nay trở đi. Theo tổng cục thống kê, vốn Chính phủ giải ngân cho vay tăng 34%, đạt 407 nghìn tỉ đồng vnd trong 11 tháng 2020, cao hơn mức 7%.
không dừng lại ở đó, một nhân tố khác đó là lãi vay mua nhà ở dự báo liên tiếp duy trì ở tầm mức thấp trong thời hạn sau. Điều ấy nhằm kích cầu mảng Bất Động Sản.
xem thêm một số dự án được quan tâm trong năm 2021:
Dự án Hòa Phát: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-k...-noi-hung-yen/
Dự án Meyresort Bãi Lữ: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-m...n-a-dai-thanh/