Dịch Covid-19 khiến Thị Trường BĐS Nhà Đất gặp nhiều gian khổ, tuy vậy khi dịch được kiểm soát và điều hành Thị Trường dần nóng lên vào những tháng thời điểm cuối năm. Dòng tài chính của giới đầu tư mở đầu rục rịch trở lại.
Bất Động Sản Nhà Đất TP. Hà Nội giảm sự thu hút
Năm 2020 ghi lại sự giảm đi đáng kể về nguồn cung cũng giống như số lượng giao dịch tại Thị phần BĐS Nhà Đất TP. Hà Nội. Theo văn bản báo cáo về Thị phần BĐS thủ đô hà nội quý II/2020 của JLL ghi nhận, lượng mở bán căn hộ chính thức chỉ đạt mức 2.910 căn, ít hơn 36,7% theo quý. Đây chính là mức thấp kỷ lục của nguồn cung cấp căn hộ trong bảy năm quay về đây.

Biểu đồ biểu thị lượng cung mới, thanh toán và tỷ lệ hấp thụ căn hộ tại thủ đô hà nội Quý III/2020 đối với cùng thời điểm các năm (Nguồn: báo cáo Thị Trường Quý III/2020 Hội môi giới BĐS Việt Nam)
Sang đến quý III/2020, báo cáo Thị Trường Bất Động Sản của CBRE cho biết thêm 10.700 căn chung cư chính thức mở bán mới, giảm 61% theo năm; trong số đó, 4 tháng cuối năm ghi nhận 3.500 căn mở bán mới.
Còn theo nhận định của Hội Môi giới BĐS Nhà Đất việt nam, đối với cùng thời điểm những năm 2018, 2019, số lượng giao dịch và tỷ lệ hấp thụ từ các dòng sản phẩm căn hộ mới rao bán quý vào III/2020 tại thủ đô hà nội tụt giảm mạnh.
phân khúc biệt thự, nhà liền kề cũng giảm đi nguồn cung tới 90% dù bảng giá tăng nhẹ. Không những thế, nguồn cung mới từ Thị phần Bất Động Sản TP Hà Nội lại rất ít dòng sản phẩm thuộc phân khúc thị phần dân dã. Trong lúc đó, dòng sản phẩm phân khúc trung và thời thượng tiêu thụ rất chậm, đặc biệt quan trọng ở phân khúc cao cấp.
"trọc" phú Bất Động Sản Nhà Đất hướng phía nam "Bắc tiến" và sự Nổi dậy của Thị phần tỉnh
Khi Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất Thành Phố Hà Nội giảm sự thu hút, các chủ đầu tư của dự án mở đầu tìm kiếm miền đất mới để đầu tư sinh lời. Và những tỉnh miền bắc bộ trở thành điểm đến chọn lựa ưa thích của giới đầu tư toàn quốc. Nhiều ông lớn Bất Động Sản Nhà Đất hướng phía nam cũng đã hành quân ra Bắc, gồm có Refico, Bitexco, Him Lam Land, MIK Group, Masterise Group,...Cùng với sự hiện diện của những ông lớn này là một loạt những dự án tầm cỡ, giúp Thị phần Bất Động Sản phía bắc sống động hơn dịp thời điểm cuối năm.
văn bản báo cáo Thị phần Bất Động Sản quý III/2020 của trang Batdongsan.com.vn cho thấy, mức độ gây được sự chú ý của CĐT so với Thị Trường miền bắc đang ngày càng tăng. Trong số ấy, mức độ gây được sự chú ý đất nền thổ cư tăng 10%, đất nền dự án 15%, điển hình nổi bật như Vĩnh Phúc, thành phố quảng ninh, Xứ Đất Cảng, tự do,... Trong những số đó, tự do đang dần trở thành điểm sáng tại phía bắc.
Nhiều dự án BĐS Nhà Đất quy mô được đầu tư chuyên nghiệp và bài bản ở các địa phương này. Có thể nói tới như dự án Him Lam Thượng Thanh, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Hoà Bình), Hạ Long Xanh ở thành phố quảng ninh...Trong toàn cảnh các kênh góp vốn đầu tư như đầu tư và chứng khoán, vàng lại bấp bênh và không phải người nào cũng có thể góp vốn đầu tư được, thì dòng tài chính có phần hướng về phía các "vùng trũng" về BĐS đang có mục tiêu Nổi dậy, dư địa đội giá cao. Các dự án được đầu tư chuyên nghiệp như Howard Johnson by Wyndham Legacy Hill Hoa Binh gần đây cũng lôi cuốn được giới góp vốn đầu tư, giới nhà giàu thủ đô hà nội.
điều ấy dễ hiểu khi độc lập đã có mức độ gây được sự chú ý vươn tầm khi áp hòn đảo đối với 5 tỉnh lọt vào top đầu về lượng tìm kiếm trên Batdongsan.com.vn, với 77% đối với Quý 1. Kỳ Sơn và Lương Sơn là 2 huyện có lượng quan tâm tìm kiếm kinh khủng nhất với khoảng tăng trưởng tìm kiếm theo qúy lần lượt là 81% và 77%.
Theo lý giải của nhiều Chuyên Viên, sự thu hút của Thị Trường hòa bình nằm ở nhiều nhân tố. Thứ nhất đó là cảnh đẹp được thiên nhiên khuyễn mãi thêm, nhiều di tích lịch sử và di sản văn hóa.
điều đó làm nên hòa quyển giữa vẻ đẹp thiên nhiên và bản sắc văn hóa đậm đà của mảnh đất nền tự do, rất tiện nghi để tăng trưởng du lịch. Ngoài ra, hạ tầng giao thông liên kết độc lập với thủ đô hà nội và những tỉnh thành khác đã được cải sinh đáng kể.
Trong số ấy, đại lộ Thăng Long, cao tốc hòa bình - Mộc Châu đó là hai đường trông rất nổi bật nhất. Không dừng lại ở đó, tổ chức chính quyền bản địa cũng đang có chính sách lôi cuốn góp vốn đầu tư với tương đối nhiều ưu đãi cho CĐT. Đặc biệt, đánh giá về giá thì đất nền hòa bình thấp hơn hẳn tỉnh thành như TP. Hải Phòng, TP Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Tìm hiểu thêm dự án đất nền Hòa Phát Phố Nối giá khuyến mại giai đoạn 1