Bất Động Sản Nhà Đất Quanh Vùng hướng phía đông Thành Phố Hà Nội đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác bởi những “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông.
Theo giới góp vốn đầu tư Bất Động Sản, trước năm 2010, khu Đông Hà Nội Thủ Đô chưa được giới chú ý dù rằng rất gần trung tâm TP, trong những lúc khu vực hướng tây lại hấp dẫn góp vốn đầu tư rất khỏe mạnh. Nhưng từ khi hàng loạt những cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân hoàn thành xong, Thị Trường BĐS Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và mở đầu nhận được sự quan tâm của các chủ đầu tư.
những chuyên gia dự báo, trong khoảng thời gian tới khu vực hướng đông được còn chuyển mình khỏe khoắn không dừng lại ở đó nhờ ra quyết định của TTCP về sự điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của thủ đô hà nội đến năm 2030, ánh nhìn 2050.
Từ đó, ngoài những cây cầu hiện diện như quận long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì Hà Nội Thủ Đô sẽ có được tổng số 18 dự án công trình đường bộ vượt sông Hồng về sau gần. Gần nhất là 4 cây cầu ngàn tỷ: Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể chi tiết, Vĩnh Tuy tiến trình 2 nằm ngay gần quá trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức góp vốn đầu tư 2.500 tỉ vnd Việt Nam đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng mức đầu tư 9.000 tỉ đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, tốc độ thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu biểu tượng mới của Thành Phố Hà Nội với phương án thiết kế đề xuất ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Thành Phố Hà Nội – TP. Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng mức vốn đầu tư 4.881 tỷ đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc Hà Nội Thủ Đô – Hải Phòng (Gia Lâm) cũng đều có tổng vốn đầu tư Dự kiến 4.881 tỉ đồng, chiều dài 13,8km.
các cây cầu ngàn tỷ hoàn thiện xong trong 2 - 3 năm tới được ví tựa như các “đòn bẩy thép” giúp Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất hướng đông bứt phá mạnh khỏe. Cùng theo với đó, hạ tầng giao thông vận tải đường bộ cũng chính là một điểm sáng trông rất nổi bật của Khu Vực với những dự án như quốc lộ 5 kéo dãn dài, nút giao thông Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông vận tải phát triển nhanh và các đại dự án được đầu tư quy mô đang khiến cho các cộng đồng cư dân phong cách, hứa hẹn sẽ đưa hướng đông thủ đô hà nội biến thành điểm hẹn nước ngoài và là cực tăng trưởng năng động, u ám mới của thủ đô hà nội.
Do tiến trình đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông thủ đô có điểm mạnh trong các công việc phát triển các dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh sắc. Những chuyên gia cho rằng, nơi đây hoàn toàn có thể biến thành một không gian nên sống với mật độ cây cỏ mặt nước lớn hơn khoanh vùng nội thành. Các KĐT hướng phía đông cũng đã và đang thu hút 1 lạng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do khoanh vùng này tiếp giáp các tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất toàn quốc như TP Bắc Ninh, Hưng Yên, TP. Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - một trong dự án được hưởng lợi trẻ trung và tràn đầy năng lượng từ việc cơ sở hạ tầng giao thông phát triển
các cơ quan phân tích Thị phần cho thấy thêm, trong 3 tháng thời điểm cuối năm, nhiều phần nguồn cung trên Thị phần TP Hà Nội đều đến từ Quanh Vùng phía đông - nơi sẽ là vùng đất góp vốn đầu tư mới của những Công Ty Bất Động Sản lớn như Ecopark, Tập đoàn BĐS Vingroup, Masteri…
trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills thủ đô cho hay, các CĐT mở màn phân biệt Khu Vực hướng đông cũng có tương đối nhiều tiềm năng không hề thua kém những khu vực khác, lại rất gần với khoanh vùng trung tâm của Hà Nội, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một vài năm lại đây, các dự án Khu đô thị lớn lại đang tiếp tục có xu hướng nở rộ ở khu vực hướng phía đông thủ đô hà nội như Hà Nội Thủ Đô Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa mới đây, Thành Phố Hà Nội đã chào làng đầu tư và quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết tiềm năng của Quanh Vùng hướng phía đông đã được nhìn nhận đúng mức.
“Sắp tới, khi mà quy hoạch thủ đô được triển khai thì không chỉ là khu long biên mà những khoanh vùng khác của Đông Anh cũng phải đánh thức tiềm năng và khai thác, vì nó quá gần với khu trung tâm TP.
vì vậy, nói cách khác mục tiêu phát triển BĐS Nhà Đất của Quanh Vùng phía đông TP. Hà Nội là một trong những nhân tố khách quan, chứ không phải là do Khu Vực đó được lăng xê nhằm mục tiêu lôi cuốn những CĐT và khách hàng”, ông Trung đánh giá.
các dự án chất lượng, hướng tới giá trị thực sẽ là đòn bẩy thúc đẩy Thị Trường Bất Động Sản hướng đông phát triển trong khoảng thời gian tới. Mặc dù, vẫn còn đó cần một khoảng thời gian dài nữa, Bất Động Sản hướng đông mới sự thật vụt sáng. Vì thế, những CĐT định rót vốn vào Quanh Vùng đó cũng cần nhắm tới tầm nhìn dài hạn.