Một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp Phú Quốc hoàn toàn có thể sớm trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của việt nam chính là đến từ ngành nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng phát triển vượt trội sau đây.
những con số biết nói đáng tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”
Năm 2010, lượng khách nghỉ dưỡng đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc chỉ từ tốn tạm dừng ở số lượng khoảng 300.000 lượt. Đến năm 2019, con số đó đã tăng lên một mức “kỉ lục” với trên 4 triệu lượt khác nước ngoài, trong số ấy có tới hơn 600 ngàn lượt là khác nước ngoài nước ngoài, mang lại doanh thu nghỉ dưỡng trên 5.700 tỉ Việt Nam đồng, tương đồng hơn 90% tổng doanh thu nghỉ dưỡng của toàn tỉnh Kiên Giang. Huyện đảo Phú Quốc biến thành Một trong những “trung tâm du lịch” nổi bật nhất toàn quốc.
Tính chung trong quá trình 2010 – 2019, mỗi năm vận tốc phát triển về số lượt khác nước ngoài và doanh thu từ nghỉ dưỡng của Phú Quốc vào thời gian 20 – 30%, tốc độ tăng trưởng GDP lên đến 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân GDP chung của cả nước. Ngành nghỉ dưỡng – dịch vụ cũng đang góp phần tới 70% trong cơ cấu GDP của Phú Quốc và tạo công ăn việc làm cho khoảng chừng 70% dân sinh sinh sống trên hòn đảo.
Tính đến tháng 06/2020, Phú Quốc đã lôi cuốn 321 dự án của những chủ đầu tư, với nguồn ngân sách khổng lồ để dựng nên khối hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch nhất quán, vượt bậc quốc tế. Trong 340.000 tỉ Việt Nam đồng vốn đăng ký kết, phần nhiều là những dự án du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí, góp thêm phần đưa Phú Quốc biến thành giữa trung tâm nghỉ dưỡng du lịch và giải trí độc đáo mang đẳng cấp và sang trọng nước ngoài.

Được kim chỉ nan trở thành “trung tâm nghỉ dưỡng, nghỉ dưỡng cao cấp của toàn quốc, của Khu Vực và cả thế giới” nên trong thời gian gần đây, hệ thống cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc luôn nhận được sự đầu tư mạnh mẽ. Cùng với sân bay quốc tế, khối hệ thống đường giao thông vận tải quanh đảo, xuyên đảo, đường xương cá kết nối các trục chính, đường ven biển, khu phố đi bộ… cũng đều được xây cất đồng nhất, đảm bảo tốc độ bình quân đạt 60km/h.
đặc biệt quan trọng, từ thời điểm ngày 01/07/2020, Phú Quốc biến thành khu tài chính ven bờ biển được miễn thị thực cho người ngoại quốc có thời gian tạm trú 30 ngày. Đây là ưu thế đặc biệt quan trọng tạo đòn bẩy cho nghỉ dưỡng du lịch Phú Quốc thực sự cải tiến vượt bậc, cùng với vô vàn cơ chế tính chất khác cùng làm cho nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh bạo như: chính sách thuế hấp dẫn cho các Doanh Nghiệp đầu tư, giảm thuế thu nhập cá nhân, miễn Thuế VAT tại sân bay…
cơ hội rộng mở khi Phú Quốc lên Thành Phố
chiếm hữu nguồn tài nguyên nghỉ dưỡng không hề thua kém TP Đà Nẵng hay TP Nha Trang, thậm chí có phần hấp dẫn hơn vì vẫn giữ được những nét hoang sơ, nguyên vẹn, Phú Quốc được xem là “ngôi sao đang lên”, giữ vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế tài chính tỉnh Kiên Giang kể riêng cũng như nền kinh tế cả nước nói chung. Dẫu thế, theo nhiều Chuyên Viên kinh tế tài chính, Phú Quốc phát triển nhanh nhưng khối hệ thống quản lý Hiện tại vẫn chưa cân xứng.
vì thế, nếu còn muốn Phú Quốc thật sự tiến lên mạnh và bền vững, đủ chỉ số cạnh tranh với các thiên đường nghỉ dưỡng nước ngoài như Phuket, Bali… thì không còn liên tiếp gò bó Phú Quốc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như lúc này.
Bí thư Huyện ủy, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Quốc – Ông Mai Văn Huỳnh – cho biết từ thời điểm năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có triết lý tăng trưởng hòn đảo Phú Quốc là Thành Phố trực thuộc tỉnh, cùng theo đó định hướng kiến tạo Phú Quốc trở đặc khu thành khu hành chính – kinh tế tài chính đặc biệt quan trọng. Bởi vậy, việc Ra đời TP Phú Quốc sẽ tạo nên điều kiện cho “đảo Ngọc” phát huy tốt nhất có thể toàn bộ mục tiêu và điểm mạnh sẵn có.
đầu tháng 08/2020, UBND tỉnh Kiên Giang đã và đang có tờ trình gửi chính phủ nước nhà về sự thành lập và hoạt động Thành Phố Phú Quốc (có diện tích S tự nhiên và thoải mái 589,27km2 và số lượng dân sinh 179.480 người). Nếu được thông qua, đây sẽ là TP biển đảo thứ nhất của việt nam, xuất hiện thêm thời cơ tăng trưởng về mọi mặt của địa phương, đặc biệt là ngành du lịch nghỉ dưỡng giàu mục tiêu lôi kéo.
Sự hậu thuẫn về hạ tầng, chính sách đã hấp dẫn một loạt thương hiệu lớn, nhà đầu tư kế hoạch đến với “đảo Ngọc”. Nếu như từ thời điểm cách đây 10 năm, Phú Quốc gần như không có cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao thì hiện giờ, riêng huyện hòn đảo này đã có được khoảng 20.000 phòng lưu trú, trong đó có hơn 1/2 đạt chuẩn mức từ 3-5 sao.
những tập đoàn kinh tế lớn như: Vin group, Sun Group, FLC Group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã khiến cho kinh tế tài chính của huyện tăng trưởng nhanh với tốc độ đáng bỡ ngỡ.
hàng loạt thương hiệu quản lý khách sạn lừng danh có mặt ở chỗ này như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… biến Phú Quốc trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp”, cung ứng được nhu yếu của không chỉ khách nội địa mà đông đảo du khách nước ngoài.
đặc biệt, ông lớn FLC Group đã bắt đầu đầu tư một dự án khủng đầu tiên của chính mình tại hòn đảo Ngọc xinh đẹp, dự án FLC Phú Quốc hứa hẹn là sẽ là khu tổ hợp du lịch phong cách khi trưng bày tại bãi tắm biển đẹp tuyệt vời nhất Phú Quốc – Bãi Vòng, nơi chưa có một đơn vị nào khai phá trước đây.

không chỉ có vậy, tập đoàn SUNGROUP cũng hiện nay đang tăng trưởng một dự án lớn tại Phú Quốc là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, nằm ngay giữa 2 dự án Sun Grand City New An Thới và Shophouse Địa Trung Hải gần cạnh ga cáp treo đi Sunworld Hòn Thơm (nơi đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm), thừa hưởng một loạt tiện ích sẵn có với đẳng cấp quốc tế.
Tấm áo mới được khoác lên xứng tầm hơn với sự tiến lên của “đảo Ngọc” được xem là thiết yếu để nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng Phú Quốc sự thật đột phá, đối đầu liên đới với các “thiên đường nghỉ dưỡng biển đảo” bậc nhất Khu Vực và nhân loại.
những chuyên gia dự đoán Phú Quốc Sắp bước vào quá trình nâng tầm chưa từng thấy trong quá trình biến thành một điểm đến lựa chọn du lịch toàn cầu. Bất dộng sản nơi đây cũng khá được dự đoán sẽ bùng nổ hơn thế nữa khi tờ trình ra đời TP Phú Quốc được thông qua, kỳ vọng làm cho một nền tảng để “đảo Ngọc” phát huy mục tiêu, hợp với thực trạng thực ra của 1 huyện hòn đảo đông dân, diện tích S lớn nhất nước – gần tương đồng với quốc hòn đảo Nước Sing.
Được tạp chí CNN bình chọn là 1 19 điểm đến lựa chọn tốt nhất có thể Châu Á năm 2019, khẳng định, sau khoản thời gian khoác lên mình “tấm áo mới” cân xứng hơn, Phú Quốc sẽ vùng mình trỗi dậy với việc bứt phá chưa từng có để vươn tầm xứng danh “thành phố đảo” đầu tiên của việt nam nức tiếng trên map du lịch nhân loại.