Gỗ hương là chiếc mang phổ biến tên gọi tùy theo từng vùng miền như hương đá, hương nghệ, hương đỏ,.. Nhưng đó chỉ là bí quyết gọi của rộng rãi vùng miền khác nhau. Nhưng trên thực tiễn nó chỉ là 1 mẫu và có tên gọi chung là gỗ hương.

Gỗ hương có một mùi thơm thiên nhiên dịu nhẹ đặc thù mà không hề loài nào cũng có.
Gỗ màu vàng đỏ có rộng rãi vân, vân gỗ màu đỏ nâu thẫm hơn.
Vân gỗ mịn tạo thành từng vòng tròn diễn tả tuổi của gỗ.
Gỗ hương hơi nặng, rắn và kiên cố.
Vì cất tinh dầu ngẫu nhiên nên gỗ hương sẽ không bị mối mọt hay bạc màu theo năm tháng. Chúng ta chỉ có thể nhận biết được tuổi cây qua vân gỗ còn nhận biết môi trường sống là việc rất khó chỉ có những người sành về gỗ mới có thể nhận diện được qua màu sắc, mùi hương của gỗ. Gỗ hương càng lâu năm, khai thác ở những đồi núi khô cằn, nhiệt độ cao thì càng rẻ. Giá bàn thờ treo tường gỗ hương cũng tùy thuộc vào chất lượng của gỗ.
Ý nghĩa to của bàn thờ treo tường gỗ hương

https://banthonamhai.com/collections/vach-phong-tho
bàn thờ treo tường gỗ hương là 1 trong sản phẩm bàn thờ bằng gỗ có đa dạng thiết kế bề ngoài và kích thước khác nhau. Ở mỗi vùng miền vật liệu làm cái thờ, phương pháp bày trí khác nhau nhưng một số chất liệu chính yếu làm mẫu thờ treo là gỗ hương, gỗ dổi, gỗ mít,… Thậm chí Hiện tại còn có dòng thờ bằng nhựa cứng hay kim loại. Ngoài ra người ta vẫn ưa chuộng chất liệu gỗ hơn cả vì sự gần gũi, phổ biến và giá cả hợp lý và trị giá dùng lâu bền.
Bây giờ thì bàn thờ treo tường gỗ hương đang được đa dạng gia đình Việt Nam sử dụng rất phổ quát. Nhưng không phải người nào cũng biết được ý nghĩa và những đặc điểm nổi bật của gỗ hương. Bài viết dưới đây sẽ phân tách cụ thể các lý do tại sao gỗ hương được chọn làm chiếc thờ treo phổ biến đến vậy.
Đây là một trong các chất liệu xếp vào hàng đắt đỏ nhất. Là một trong các mẫu gỗ quý rất bền chắc và tương đối nặng , ảm bảo không bị mối mọt theo thời kì. Vân gỗ hương thường mịn mỏng và đặc trưng là có mùi hương rất nhẹ nhõm. Theo như những chuyên gia phong thủy thì đây là 1 trong các mẫu gỗ rất được ưa thích để khiến dòng thờ, tủ thờ. Và đặc biệt là dòng thờ treo tường.
dù rằng chi phí gỗ hương khá cao nhưng là mẫu gỗ mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Nên phổ quát gia đình Việt để diễn tả lòng thành kính với ông bà tổ tông các gia chủ của gia đình, dòng họ vẫn kiếm tìm tìm cho được các loại bàn thờ treo tường gỗ hương đẹp.