Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh là dự án tổ hợp KĐT phức hợp đa chức năng, mang truyền thống ven biển gắn kèm với khu du lịch sinh thái xanh, sân golf và dịch vụ được xây dựng trên diện tích 4.109,64ha (tại TX Quảng Yên là 3.186ha, Thành Phố Hạ Long khoảng tầm 923,64ha), tiếp giáp với tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn; quy mô dân số khoảng 244.000 người. Tổng mức đầu tư dự án dự đoán 232.369 tỉ vnd Việt Nam đồng.
Đây là một trong những dự án phát triển đô thị có quy mô lớn số 1 tại quảng ninh trong những năm gần đây, khoanh vùng phạm vi ảnh hưởng đến 2 địa phận có tốc độ tăng trưởng năng động số 1 của tỉnh. Chủ đầu tư dự án là Liên danh Tập đoàn Vingroup và Công Ty CP Vinhomes – giữa những chủ đầu tư của dự án số 1 VN trong lĩnh vực tăng trưởng đô thị.
Khu đô thị đa hợp Hạ Long Xanh đã được TTCP phê duyệt chủ trương đầu tư tại ra quyết định 529/QĐ-TTg. Dự án được hy vọng tạo diện mạo đô thị mới, là sản phẩm du lịch khác biệt, góp thêm phần thôi thúc tăng trưởng KT-XH trên địa bàn tỉnh, làm chuyển đổi đáng chú ý đời sống của nhân dân trong vùng. Đặc biệt, sẽ khởi tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, khai phá được tiềm năng, thế mạnh giáp biển Khu Vực TP Hạ Long, TX Quảng Yên, lôi cuốn được đông đảo du khách trong nước và quốc tế tham quan, Dùng thử, tìm hiểu.
Phát biểu tại Lễ thi công, chiến sĩ Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, quản trị UBND tỉnh, nhấn mạnh: Việc quảng ninh đất mỏ khai công dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh cam đoan các cố gắng nỗ lực của tỉnh trong duy trì tăng trưởng, hoàn thành xong “mục tiêu kép” tương tự như tiếp tục chi tiết cụ thể hoá cách nhìn, định hướng của quảng ninh đất mỏ tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đợt thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu thi công TP Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trọng tâm phát triển năng động, trọn vẹn của hướng bắc.
Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh được hy vọng sẽ động lực, là đòn bẩy mới cho sự tiến lên của TP Hạ Long và TX Quảng Yên sau đây, có vai trò then chốt góp phần quan trọng vào triển khai lí thuyết phát triển khối hệ thống đô thị của tỉnh, trong lộ trình nghĩa vụ nhằm mục tiêu xây dựng tỉnh quảng ninh phấn đấu trở thành Thành Phố trực thuộc TW trước năm 2030.
Khi quy hoạch dự án Vinhomes Hạ Long Xanh triển khai xong sẽ đóng góp thêm phần tăng tỉ lệ đô thị hóa của tỉnh trong khoảng time tới; tạo cho diện mạo đô thị mới cho TX Quảng Yên và TP Hạ Long, với khoảng không đô thị lanh lợi, tiến bộ, hoàn hảo, thân thiện môi trường; khối hệ thống hạ tầng kỹ thuật đối nội, đối ngoại đồng bộ, liên kết liên hoàn các khu tác dụng, hạ tầng xã hội; góp thêm phần thỏa mãn nhu cầu về lại quê hương ở, không gian sống chất lượng cho tất cả những người dân địa phương, vùng cạnh bên và đáp ứng nhu cầu hấp dẫn đầu tư từ những bản địa khác đến thành phố quảng ninh.
Với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, dự án còn tạo ít nhiều công việc cho người lao động, tăng thu túi tiền Chính phủ với khá nhiều danh mục công trình có đặc thù du lịch, dịch vụ sẽ lôi kéo được đông đảo du khách quốc tế và khách thập phương tham quan du lịch, Dùng thử, tò mò.
để tham gia án hoàn thành đúng và sớm so với tiến độ đề ra, đảm bảo an toàn, chất lượng và kết quả hoàn thành, quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh ý kiến đề xuất chủ đầu tư tập kết nguồn lực để gia công dự án bảo đảm an toàn chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đúng quy định của điều khoản về quy hoạch, đất đai, đầu tư, thi công, bảo vệ môi trường và những qui định của qui định có liên quan. Những đơn vị hỗ trợ tư vấn, các cơ quan xây dựng vâng lệnh chặt chẽ những tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; bảo đảm an toàn chất lượng, bảo đảm an toàn cho dự án, đáng tin cậy lao động và lau chùi và vệ sinh môi trường. Trong quá trình thực hiện dự án cần đặc biệt quan trọng chú trọng công tác làm việc bảo đảm môi trường xung quanh, nhất là diện tích rừng rất cần phải bảo vệ ngặt nghèo.
chủ tịch UBND tỉnh cũng nhu yếu những sở, ngành liên quan, TP Hạ Long, TX Quảng Yên và đặc biệt là Tổ công tác làm việc bổ trợ dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài Chi phí trên địa phận tỉnh thường xuyên tập kết hỗ trợ cài đặt ngay cơ chế thông tin gọi điện liên lạc 24/7 nhằm mục tiêu tháo gỡ kịp thời gian truân, thắc mắc cho CĐT trong tiến trình hoàn thành những giấy tờ thủ tục pháp lý, bồi thường giải phóng mặt bằng và xây dựng xây dựng theo qui định lao lí đảm bảo tiến độ, đạt hiệu quả cao nhất về kinh tế tài chính – cộng đồng – môi trường xung quanh và bảo đảm an toàn bảo mật an ninh trật tự.
Phát biểu chúc mừng quảng ninh đất mỏ, chiến sĩ Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ thi công, nhận định cao quảng ninh đất mỏ trong thời gian cách đây không lâu đã có các bước phát triển mạnh bạo về những mặt kinh tế tài chính, văn hóa, xã hội, đặc biệt là có sự đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông với các dự án công trình trọng yếu như cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, cao tốc Hạ Long – đảo vân đồn, cao tốc đảo vân đồn – Móng Cái, Cảng tàu khách nước ngoài Hạ Long, sân bay quốc tế huyện đảo vân đồn, tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả… Việc phát triển khối hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải kết nối giữa thủ đô hà nội, Hải Phòng và quảng ninh làm ra links chặt chẽ về tăng trưởng KT-XH giữa các vùng, tạo tiền đề lan rộng quỹ đất, thu hút những Doanh Nghiệp đầu tư dự án, công trình đóng góp thêm phần phát triển KT-XH cũng tương tự tạo khoảng không gian sống tốt cho tất cả những người dân.

nhấn mạnh vấn đề sức ảnh hưởng của Dự án KĐT đa hợp Hạ Long Xanh khi hoàn thành xong sẽ tạo nên động lực phát triển links vùng trong Quanh Vùng, đóng góp thêm phần vào vấn đề thôi thúc tăng trưởng kinh tế – cộng đồng, du lịch, dịch vụ của thành phố quảng ninh, Thứ trưởng Bộ thi công cho rằng đấy là chứng minh cho nỗ lực của tỉnh trong biến hóa kế hoạch phát triển tài chính từ “nâu” sang “xanh”.
nhận định cao sự nỗ lực cố gắng của tỉnh và chủ đầu tư của dự án, Thứ trưởng Bộ thi công đề xuất chủ đầu tư và chủ thầu trong tiến trình tiến hành dự án cần đảm bảo tuân hành pháp luật về đầu tư xây dựng, đảm bảo an toàn, chất lượng công trình cũng giống như tiến độ dự án.
Ngay sau Sự kiện khai công, chủ đầu tư và những nhà thầu đã triển khai ngay những hạng mục xây dựng công trình xây dựng.
tìm hiểu thêm dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng, Vinhomes Wonder Đan Phượng, Vinhomes Dream Hưng Yên