Bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 tạo ra trong vòng hai năm qua khiến thu nhập của đại bộ phận dân chúng bị giảm sút, giá BĐS vẫn tăng phi mã. Những người mua BĐS Nhà Đất với mục đích ở có thời cơ thu lời từ chính tòa nhà, mảnh đất đã mua nhưng họ lại không có gan bán.
Báo cáo Tổng quan Thị Trường BĐS Nhà Đất TP Hà Nội 6 tháng đầu xuân năm mới 2021 của Savills đã đề ra những số lượng đáng kể về gia tốc tăng của BĐS dù Covid-19 gây nên ít nhiều thách thức cho nền kinh tế. Từ đó, mức tăng cường nhất thuộc về phân khúc thị trường thấp tầng, tiếp theo là chung cư.
Tại Hoàng Mai, một trong những dự án được chào bán thời gian qua như Feliz Home, Phương Đông Green Park… cũng chứng nhận mức tăng 10-15%. Cụ thể chi tiết, năm 2020, căn hộ 2 ngủ 2 dọn dẹp vệ sinh tại Phương Đông Green park chỉ có giá 1,8-1,9 tỉ đồng/căn, đến năm 2021, giá bán ở thời điểm này là 2,1-2,2 tỉ đồng/căn. Feliz Homes cũng chứng kiến gia tốc tăng tương tự.

Chi tiết, giá sơ cấp bình quân của cả các mô hình biệt thự/liền kề đều tăng trong quý này, với tầm tốt nhất ở Q. Hoàng Mai (tăng 15% cho liền kề và 32% cho nhà phố thương mại) và Huyện Hoài Đức (tăng 29% cho biệt thự, 38% cho liền kề và 59% cho nhà phố thương mại). Ở phân khúc thị trường căn hộ, giá rao bán sơ cấp bình quân tại TP Hà Nội cũng đạt 1.625 USD/m2, tăng 7% theo quý và 11% theo năm, các dự án hạng B tăng mạnh nhất, đạt tới 13% theo năm.
Một khảo sát điều tra của phóng viên ở phân khúc căn hộ Hà Nội đã phải thừa nhận bản chất này. Hàng loạt dự án chung cư mới cùng thuộc phân khúc bình dân nằm trên trục đường Tố Hữu mở bán từ từ thời điểm cách đó 3 năm như Anland Lakeview, The Terra An Hưng đều chứng nhận mức tăng mạnh. Vào năm 2019, 1 căn hộ 2 ngủ 2 dọn dẹp và sắp xếp ở những dự án này có giá giao động 1,7-1,8 tỷ đồng vnd thì lúc này người tiêu dùng phải bỏ ra 2,1-2,3 tỷ đồng nếu muốn sở hữu 1 căn tương tự.
phân khúc thị trường thấp tầng cũng trên đà đội giá mạnh. Nhiều năm trước, dòng sản phẩm biệt thự, liền kề ở Hà Đông, Hoài Đức giao động phổ biển 40-60 triệu đồng/m2 thì lúc này chuỗi mặt hàng mới được trình làng Thị Trường đều thiết đặt mức ngân sách cao lên tới 70-100 triệu đồng/m2 như an nhàn Green Symphony, Hinode Royal Park, Hado Charm Villas, Xanh Villas, An Vượng villa…
tình trạng tăng phi mã của giá nhà khiến đa số chúng ta mua đều thu lãi lúc mua được mức chi phí đợt đầu, chính thức mở bán từ nhiều năm trước tuy nhiên ở phân khúc thị trường người tiêu dùng mua với mục tiêu ở, họ đều không hề muốn bán kiếm lợi. Vì Sao là bởi họ sẽ phải mua 1 căn nhà mới đặt ở cũng với giá cao ngang ngửa hoặc thậm chí còn hơn đối với số chi phí thu về, trong những khi vị trí, chất lượng Covid vụ chưa chắc đã bằng.
Anh Nguyễn Văn Tuấn, chủ 1 căn hộ ở Hà Đông cho biết, rất nhiều môi giới gọi hỏi anh có mong muốn bán căn hộ mua năm ngoái không vì các đợt mở bán sau chủ đầu tư đều tăng giá, anh rất có thể thu lời 400 triệu. Buổi đầu nghe thế, anh Tuấn khá hào hứng nhưng sau thời điểm lưu ý đến, anh nhận ra với số chi phí doanh thu thu về anh khó có thể mua một căn hộ tương đồng trên tất cả các tiêu chí vị trí, tiện ích, dịch vụ, trừ khi phải đồng ý đi xa hơn. Vì thế, anh ra quyết định không bán mà giữ lại ở.
tương tự, khi có một số người trả vợ chồng bà Hoàng Thị Trang mức chi phí cao gấp 1,5 lần với căn liền kề mà bà đang ở ở 1 Khu đô thị ở Nam Từ Liêm, vợ chồng bà cũng quyết định không bán vì nhận thấy với số chi phí thu về khó tìm mua được căn đống ý cùng Quanh Vùng. Hai vợ chồng bà cũng tin rằng căn liền kề sẽ còn tăng giá trong tương lai.
Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất Động Sản Nhà Đất việt nam cho thấy, nguồn tiền thực chất vào Thị phần Bất Động Sản không nhỏ mặc dù thế nguồn hàng lại hiếm hoi là Vì Sao chính giá BĐS bị đẩy mạnh, tiếp tục tăng thời gian qua. Hiện tượng cầu lớn, hàng khan, giá tăng mạnh đã khiến cơn mơ định cư của đại bộ phận dân chúng chỉ có công dụng chi trả ở phân khúc nhà ở cỡ trung bình ngày càng xa vời.Đọc thêm: Giá Bất Động Sản tăng bất chấp Covid, nhiều CĐT không dám bán